"น้องแป้ง" ร่ำไห้ "มิตร มิตรชัย" เจอคุก 6 ปีคดีฉ้อโกง ครอบครัวเครียดหนัก ห่วงสภาพจิตใจคุณย่า

"น้องแป้ง" ร่ำไห้ "มิตร มิตรชัย" เจอคุก 6 ปีคดีฉ้อโกง ครอบครัวเครียดหนัก ห่วงสภาพจิตใจคุณย่า

2
26 ก.ค. 62
"น้องแป้ง มิตรชัย" ลูกสาว "ไชยา มิตรชัย" ยอมรับครอบครัวเครียดหนักหลังเมื่อวานนี้ 25 ก.ค. 2562 ศาลฎีกาจังหวัดธัญบุรี ตัดสินจำคุก "มิตร มิตรชัย" 6 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมให้ชดใช้หนี้ 27 ล้านเศษ ฐานฉ้อโกงต่ออดีตคนรัก ร่ำไห้ห่วงสภาพจิตใจคุณย่า เพราะมิตรเป็นหลานคนโปรด ปัดไม่รู้เรื่องญาติไม่ไปประกันตัว

ถามถึงเรื่องคดีที่ "มิตร มิตรชัย" ถูกตัดสินจำคุก?
“เอาจริงๆหนูไม่ค่อยได้เจอมิตรเท่าไหร่ อาจจะมีเจอล่าสุดที่งานร้องเพลงด้วยกันที่พิษณุโลก เขาเข้มแข็งค่ะ หนูก็คุยกับเขาเป็นระยะๆ เป็นห่วงเราพี่น้องกัน แต่ในเมื่อศาลตัดสินมาแล้วก็ต้องเคารพในคำตัดสินของศาลค่ะ”

เมื่อวานไม่มีญาติไปประกันตัว?
“ต้องบอกว่าเรื่องนี้หนูแทบจะไม่รู้จริงๆค่ะ เพราะช่วงนี้กับคุณพ่อเองก็ยังไม่ได้เจอกัน กับมิตรก็ค่อนข้างจะอยู่ไกลกัน เราก็เพิ่งมารู้ มิตรก็ไม่ได้บอกว่ามีอะไรตัดสินเมื่อไหร่ หนูก็เลยไม่ทราบรายละเอียดจริงๆค่ะ เมื่อวานพอรู้ข่าวก็โทรไปหาเขา แต่เขาไม่ได้รับสาย เราก็ถามญาติพี่น้องคนอื่นๆก็มีไปนะคะ เขาเพิ่งมาบอกเรา หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน”

ครอบครัวเครียดขนาดไหน?
“เครียดค่ะ เราก็อยู่ด้วยกันมา ซ้อมลิเกทุกอย่าง แต่ว่ามิตรเขาเข้มแข็งนะคะ หนูก็เสียใจล่ะค่ะ (เสียงสั่น)”

ได้คุยกับพ่อเอไหม สภาพจิตใจคุณพ่อเป็นอย่างไร?
“ตอนนี้ก็คือเป็นห่วงย่าค่ะ (ร้องไห้)”

ครอบครัวเราจะทำยังไงต่อไป?
“อันนี้ก็ต้องคุยก่อนว่าครอบครัวจะทำยังไงต่อ หนูก็พยายามพูดคุยกับย่าให้ได้มากที่สุด เพราะว่าตอนนี้คนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็คือย่าเพราะเขาจะอยู่กับมิตรตลอด”

ทางคู่กรณีบอกว่า ทางครอบครัวไม่ได้มีการช่วยเหลือมิตรเลย?
“ถ้าเป็นเรื่องนี้ อย่างคุณพ่อกับหนูค่อนข้างทำงานหนักมากจริงๆ แล้วก็ไม่รู้รายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับมิตร มิตรเขาไม่ได้บอกอะไรเลย เราก็เลยไม่รู้กัน คุยกันน้อยมากจริงๆ อาจจะมีงานลิเกบ้างประปรายเพราะว่าคณะลิเกเราทำเป็นหลายรุ่น หลายคณะ หนูเล่นคู่กับพ่อบ้าง หนูเล่นคู่กับมิตรบ้าง เวลามีงานลิเกเราก็ไม่ได้เจอกันซะทุกครั้งไป ก็เลยไม่ทราบจริงๆ รายละเอียด

เรื่องนี้ไม่ได้มีการพูดคุยกันจริงจังในครอบครัว?
"ใช่ และตัวมิตรเอง เราเจอเขาที่พิษณุโลกเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เขาก็ดูมีความสุข ไปกินข้าวกับย่า กับพี่น้องคนอื่น ไปกับหนูเขาก็ดูปกติ เราดูแล้วเขาก็มีความสุขดีเราก็เลยไม่ทราบ ไม่รู้ด้วยว่าเขาจะประกาศวันที่ 25 หรืออะไรแบบนี้ เพิ่งรู้เมื่อวานพ่อโทรมาหา"

จากแหล่งข่าว มิตรตัดสินใจแล้วว่าเขาจะยอมติดคุก?
"เฮ้อ ก็คงจะแบบนั้นแหละ เพราะว่าเขาไม่ได้ท่าทีอะไร ดูเขาเข้มแข็ง หนูคงพูดได้เท่านี้ แต่หนูไม่ทราบรายละเอียดจริงๆ และไม่ทราบด้วยว่าเขาเดือดร้อนอะไร อย่างไร เพราะตอนคุยกันก็คิดว่าคดีน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี"

เหมือนทางขั้นตอนทางกฎหมายจะมีการสืบไปอีกเกี่ยวกับคนใกล้ชิดของมิตรที่มีส่วนเกี่ยวกับเงิน ครอบครัวเรามีการกังวลไหม?
"ก็ต้องตอบว่ากังวลแหละ แต่อันนี้เป็นเรื่องในครอบครัว เดี๋ยวหนูต้องกลับ ตอนนี้ไม่ได้กลับบ้านเลย ทุกคนต้องคุยกันอย่างจริงจัง"

กับงานลิเกของแป้งและมิตร ที่ดีลไว้แล้วกระทบอะไรไหม?
"มีแน่นอน คือต้องเบรกก่อน งานลิเกตอนนี้เล่นคู่กับคุณพ่อก็ปกติ แต่ที่เล่นกับมิตรคงต้องพักก่อน ถามว่าพักยาวไหม ก็คงจะแบบนั้น
แต่อย่างที่บอกว่าเรามีหลายเจนฯ มีหลายรุ่น มีพ่อ พี่แอน มีหนูก็ยังรับงานกันปกติ"

เขาว่าถ้ามีการคุยกับคู่กรณีจะมีการผ่อนอะไรได้บ้าง เหมือนมิตรเขาเงียบๆ ไป?
"อืม ตัวมิตรเอง อย่างที่บอกว่าเขาไม่ได้พูดคุยกับหมอและพ่อเลย เพราะว่าหนูจะอยู่กับพ่อซะส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่กับมิตรหรือพี่แอน ก็เลยไม่ทราบ"

เขาไม่เคยมาขอความช่วยเหลือ?
"ไม่เคย"

จากนี้จะบรรเทาโทษได้บ้าง ถ้าครอบครัวไปเจรจา?
"หนูไม่รู้รายละเอียดต้องกลับไปคุยกับที่บ้านก่อน ก็ใจหายมันพี่น้องกัน เราเล่นด้วยกันตั้งแต่เด็ก หนูก็เสียใจเหมือนกัน"ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่