“บิ๊กตู่”ฉุนหนีสื่อ หลังถูกจี้ถามถึง“โทนี่”คาดดึงอายุ รบ.จนครบเทอม

25 ม.ค. 66

ผมไม่ชอบ!! “บิ๊กตู่” ฉุนสื่อหลังถามปม “โทนี่” วิเคราะห์รัฐบาลอาจดึงเกมอยู่จนครบเทอม วอนอย่าพูดถึงคนคนนั้น

 

วันที่ 25 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติงบประมาณ​ในหลายด้าน​ รวมถึงงบประมาณในการจัดการเลือกตั้ง​ แสดงว่ามีความพร้อมในการเลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ ว่า​ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าจะจัดการเลือกตั้งเมื่อไหร่​ กติกาเป็นอย่างไร​ จะหมดอายุรัฐบาลเมื่อไหร่ ก็ต้องเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง

 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า​ การอนุมัติงบประมาณต่างๆ​ เป็นการจัดทำงบประมาณล่วงหน้า ที่จะต้องเข้าพิจารณาในปีงบประมาณ 2567 และเมื่อเข้าไปในสภาแล้ว​ ใครจะอยู่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน ก็ต้องไปพิจารณาตรงนั้นเหมือนกัน ในขั้นกรรมาธิการเพื่อแปรญัตติว่าจะถูกตัดหรือไม่​ เท่าไหร่​ แต่วันนี้เป็นเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องทำตามกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามปฏิทินงบประมาณปี 2567 โดย เมื่อสื่อถามย้ำว่าเป็นการทิ้งทวนช่วงท้ายของรัฐบาลหรือไม่ นายกรัฐมนตรี​ ตอบกลับว่า ขอให้สื่อไปศึกษามาเสียก่อนก่อนจะมาถาม

 

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ออกมาวิเคราะห์​ว่ามีการดึงเกมการยุบสภาฯ เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติ​ ยังไม่สามารถตั้งสาขาพรรคได้ทั่วทั้งประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบทันทีโดยยังฟังคำถามไม่จบว่า "อย่าไปพูดถึงคนคนนั้น ผมไม่ชอบ" และจบการให้สัมภาษณ์ทันที ก่อนจะเดินออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติไป

advertisement

ข่าวยอดนิยม