ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
'ซีอาร์จี' กางแผนปี 62 ขยายสาขาเพิ่มขึ้น 11% เน้นศูนย์การค้ารายใหญ่-ตจว.ในเมืองหลัก

'ซีอาร์จี' กางแผนปี 62 ขยายสาขาเพิ่มขึ้น 11% เน้นศูนย์การค้ารายใหญ่-ตจว.ในเมืองหลัก

2
14 พ.ค. 62
เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป ประกาศความสำเร็จเปิดบริการครบ 1,000 สาขา ตั้งเป้าปี 62 เปิดสาขาเพิ่มขึ้น 11% เน้น กทม., ต่างจังหวัดเน้นในเมืองหลัก เมืองรองที่มีการขยายตัวของชุมชนเมือง

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ เผยถึงความสำเร็จของซีอาร์จีในครั้งนี้ว่า ซีอาร์จี ก่อตั้งขึ้นในปี 2521 มีเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคชาวไทยด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพ และบริการที่ดีเลิศ จนในวันนี้ซีอาร์จี สามารถขยายสาขาได้ถึง 1,000 สาขา ถือเป็นการขยายตัวได้รวดเร็วตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ปัจจุบันจำนวนสาขาแยกแต่ละแบรนด์ ดังนี้ (ข้อมูลถึงวันที่ 8 พ.ค. 2562) KFC จำนวน 272 สาขา, Mister Donut จำนวน 361 สาขา, Auntie Anne’s จำนวน 172 สาขา, Pepper Lunch จำนวน 41 สาขา, Chabuton Ramen จำนวน 19 สาขา, Cold Stone Creamery จำนวน 18 สาขา, Thai Terrace จำนวน 15 สาขา, Yoshinoya จำนวน 21 สาขา, Ootoya จำนวน 46 สาขา, Tenya จำนวน 11 สาขา, Katsuya จำนวน 28 สาขา, Suki House จำนวน 1 สาขา และ Aroi Dee จำนวน 3 สาขา

ณัฐ กล่าวถึงเป้าหมายการขยายสาขาปี 2562 ว่า บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเปิดสาขาได้ถึง 1,070 สาขา หรือเพิ่มขึ้น 11% จากปี 2561 โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นขยายธุรกิจไปยังศูนย์การค้ารายใหญ่ ตามแนวเส้นรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน ตลอดจนค้าปลีกประเภทอื่นๆ อาทิ อาคารสำนักงาน สถานีบริการน้ำมัน โรงพยาบาล ศูนย์แสดงสินค้า ฯลฯ ด้วยร้านในรูปแบบใหม่ๆอย่าง Café, Pop Up Store, Food Truck, Drive Thru หรือร้านขนาดเล็กในย่านธุรกิจ (City Store) ที่ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟน หรือโน้ตบุ๊คตลอดเวลา มีฟังก์ชั่นต่างๆ คล้าย Co-Working Space ที่ให้บริการปลั๊กไฟ ช่องเสียบ USB สัญญาณ Wi-fi เพื่อรองรับ ทั้งไลฟ์สไตล์ การพบปะกันภายในกลุ่มเพื่อนฝูง และการทำงาน การประชุมทางธุรกิจ สำหรับในจังหวัดอื่นๆ บริษัทฯ มุ่งเน้นเปิดสาขาใหม่ในเมืองหลัก เมืองรองที่มีการขยายตัวของชุมชนเมือง และเป็นเมืองศูนย์กลางภูมิภาคที่มีการขยายเส้นทางคมนาคมหลักของประเทศ รวมถึงพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม