เมืองกาญจน์อ่วม! ปิดน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำป่าทะลักอช.เขื่อนศรีนครินทร์

3 ต.ค. 65

อัปเดตน้ำท่วมเมืองกาญจน์ ล่าสุด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ประกาศปิดท่องเที่ยวชั่วคราว เนื่องจากน้ำป่าทะลักอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

สืบเนื่องจากสถานการณ์ฝนตกหนักทำให้เกิด น้ำท่วม น้ำป่าไหลบ่ารุนแรงที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ก่อนไหลบ่าเข้าท่วมบริเวณน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำป่ามีจำนวนมากกระแสน้ำเชี่ยวกราดรุนแรงมาก สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยวชมน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ล่าสุด นายไชยวุฒิ อารีย์ชน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ได้ออกประกาศอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ลงวันที่ 3 กันยายน 2565 เรื่อง ปิดแหล่งท่องเที่ยว และการพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นการชั่วคราว

โดยมีใจความว่า "เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากด้วยในช่วงมรสุมทำให้มีพายุ ฝนตกหนัก และสะสมอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทำให้แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยอาจทำให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำป่า

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ พิจารณาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และชุมชนใกล้เคียง อาศัยอำนาจตามความมาตรา ๒๕ และมาตรา ๓๕ (๔) แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๖๒ จึง

ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยว และการพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ ๓ ตุลาคม ๒๕๖๕ เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จองบ้านพัก และสถานที่กางเต็นท์กับระบบจองของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สามารถยื่นขอรับเงินคืนจากเว็บไซต์กรมอุทยานฯ หรือโทร ๐๒๕๗๙ ๖๖๖๖ ต่อ ๑๗๔๓, ๑๗๔๔ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เบอร์โทร ๐๓๔ ๕๔๐๓๑๖ หรือ ติดต่อทาง

จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ E-nail:Khueansrinagarindra_np@hotmail.com หรือทางเพจ Facebook อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน"

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส