คืบเหตุ สารเคมีรั่วโรงงานนครปฐม กลิ่นเหม็นกระจายไปถึง ถ.สวนผัก-นนท์ฯ

22 ก.ย. 65

คืบ โรงงานสารเคมีรั่ว นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีเกิดเหตุเป็นโรงงาน ตั้งอยู่ย่าน นครชัยศรี ถ.เพชรเกษม กลิ่นเหม็นรุนแรงกระจายไปทั่วบริเวณเกิดเหตุ และกระจายไปถึงพื้นที่ ถ.สวนผัก บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตรวจสอบเบื้องต้น เหตุเกิดจากสารกลุ่มอะโรเมติกเบนซินรั่วในระบบผลิตเม็ดพลาสติก

วันที่ 22 ก.ย.65 หน่วยปฏิบัติการพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (ศปก.พล.) กรมควบคุมมลพิษ (กองจัดกการกากของเสียและสารอันตราย กองตรวจมลพิษ สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษ 5-6) กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

เบื้องต้นทราบว่าที่เกิดเหตุ คือ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ 35/8 ม.4 ถ.เพชรเกษม ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ประกอบกิจการ ผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์และเส้นใยประดิษฐ์

สารเคมีรั่ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่บริษัท ได้ข้อมูลว่า เกิดเหตุรั่วไหลของน้ำมันถ่ายเทความร้อน เมื่อเวลาประมาณ 6.15 น. และได้ทำการแก้ไขแล้ว แต่กลิ่นส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งนี้ คพ. ได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันถ่ายเทความร้อน ให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสารเคมีที่เข้าพื้นที่รับทราบแล้ว และหลังจาก ศปก.พล.เข้าตรวจสอบ จะแจ้งผลการตรวจสอบให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้จากเหตุดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลิ่นเหม็นรุนแรงกระจายไปทั่วบริเวณเกิดเหตุ และกระจายไปถึงพื้นที่ ถ.สวนผัก บางใหญ่ จ.นนทบุรี

สารเคมีรั่วโรงงานนครปฐม

โรงงานนครปฐมสารเคมีรั่ว

สารเคมีรั่ว นครปฐม

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่