"ก้อย รัชวิน" แจงดราม่าวิ่งการกุศล ปมค่าสมัครและเงินบริจาค

31 ส.ค. 65

กลายเป็นดราม่าร้อน หลัง "ก้อย รัชวิน" โพสต์เชิญชวนทำกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศล งานนี้โซเชียลสับสนรายละเอียดของค่าสมัครวิ่งและเงินบริจาค ไม่ใช่ค่าสมัคร 3,500 บริจาคมูลนิธิ 100 บาท ลั่น ค่าสมัครทั้งหมด 3,599 บาท มอบให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ "เต็มจำนวนโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น"

 

โดยก่อนหน้านี้ในโพสต์ของ "ก้อย รัชวิน" มีรายละเอียดของการสมัคร ข้อความระบุตอนท้ายระบุว่า "ทุก 1 การสมัคร เรามอบ 100 บาท ให้มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสมทบทุน โครงการผู้ป่วยยากไร้มะเร็งเต้านม" งานนี้ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ในไอจีไม่แปลกที่บางคนจะเข้าใจผิด เพราะอาจไม่ได้เข้าไปอ่านรายละเอียดทั้งหมด

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ล่าสุด "ก้อย รัชวิน" โพสต์เฟซบุ๊กแจงดราม่า ค่าสมัครวิ่งและเงินบริจาคว่า "มีเพจให้ข้อมูลที่บิดเบือนความจริงเกี่ยวกับการสมัครวิ่งงานและเงินบริจาคของการจัดกิจกรรมนี้ ทำให้มีหลายคนเข้าใจผิด ก้อยเลยขออนุญาตชี้แจงทางนี้นะคะ"

"สำหรับการสมัครวิ่งแบบปกติ เราจะมีแพ็กเกจให้นักวิ่งเลือกระยะทาง 5K , 10K และ 21K ราคาแต่ละระยะจะไม่เหมือนกันค่ะ (ดูได้จากรูปที่แนบไป) และทุก 1 การสมัคร จะบริจาค 100 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสมทบทุน "โครงการผู้ป่วยยากไร้ มะเร็งเต้านม" และในส่วนของบัตรการกุศล ค่าสมัครทั้งหมด 3,599 บาท จะมอบให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ "เต็มจำนวนโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น"

"โดยบัตรการกุศลนี้ เราจัดทำขึ้นสำหรับนักวิ่งที่อยากร่วมบริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ 100% แล้วยังได้มาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพพร้อมกับได้รับของที่ระลึกพิเศษในงานนี้ ได้แก่ เสื้อวิ่งลาย Esther Bunny ,กล่องเครื่องสำอางพร้อมเซตเครื่องสำอาง ( Brush ,Eye Shadow, Lip Balm), สร้อยคอ แทนเหรียญที่ระลึก (ได้รับหลังเข้าเส้นชัย), และเสื้อ Finisher (ได้รับหลังเข้าเส้นชัย) ซึ่งเป็นของที่ระลึกที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และนักวิ่งจะได้รับใบเสร็จลดหย่อนเพื่อนำไปหักภาษี 1 เท่าค่ะ"

"ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงานในครั้งนี้ ก้อยไม่สบายใจที่มีการลงข้อมูลบิดเบือนความจริง และเกิดการแชร์ในโซเชียลจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเพจที่เป็น "สื่อ" หรือไม่ใช่สื่อก็ตาม เลยอยากขอรบกวนให้ทุกคนอ่านรายละเอียดให้ชัดเจนถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินอะไรนะคะ และขอขอบพระคุณทุกๆคนที่สมัครมาวิ่งด้วยกัน รวมถึงทีมผู้จัดงานและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ทำให้เกิดกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ "

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่