แรงงานมอบ 1 ล้าน ให้ทายาท "ผู้จัดการผับ" Mountain B

8 ส.ค. 65

กระทรวงแรงงาน มอบเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานแก่ทายาทของ "ผู้จัดการผับ" Mountain B 1 ล้านบาท พร้อมสั่งเยียวยาผู้ประสบเหตุรายอื่น

 

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบันเทิง MOUNTAIN B อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บ 38 ราย นั้น นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้กระทรวงแรงงาน เร่งให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุที่เป็นลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่อยู่ในระบบประกันสังคมโดยด่วน

 

ล่าสุดวันนี้ (8 ส.ค.65) นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือแก่ทายาท ของนายวิริยะ แต่งสง่า ผู้จัดการร้าน Mountain B  ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ณ วัดป่ายุบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อมอบ สิทธิประโยชน์แก่ทายาทของลูกจ้างที่เสียชีวิต ซึ่งอุบัติเหตุในกรณีนี้เป็นการประสบอันตรายเนื่องจาก การทำงานให้กับนายจ้าง ซึ่งทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน

 

โดยมี นางเบญจมาภรณ์ คล้ายแสง มารดาของนายวิริยะ แต่งสง่า ผู้จัดการร้าน Mountain B รับมอบเงินค่าทำศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีตาย 1,008,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพของผู้ประกันตนมาตรา 33 จำนวน 24,410.50 บาท ไม่รวมดอกผล และเงินบำเหน็จชราภาพมาตรา 40 ทางเลือกที่ 3 จำนวน 300.96 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,082,711.46 บาท

 

ด้านนางเบญจมาภรณ์ คล้ายแสง มารดาของนายวิริยะ แต่งสง่า ผู้จัดการร้าน Mountain B เปิดเผยว่า ทราบข่าวไฟไหม้ร้าน Mountain B เมื่อตอนตีหนึ่งครึ่ง และก็นั่งดูข่าวไปจนมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 13 คน และไม่คิดว่าเป็นลูกชายที่เป็น 1 ในผู้เสียชีวิต และในเวลาตีสามครึ่งลูกสะใภ้มาบอกว่าผับที่ลูกชายทำงานไฟไหม้อีกทั้งยังติดต่อลูกชายไม่ได้ หลังจากนั้นเพื่อนลูกชายโทรมาบอกว่าลูกชายเสียแล้วพร้อมส่งรูปลูกมาให้ดู จึงรีบออกจากบ้านไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเด็กที่ร้านก็เล่าให้ฟังว่าลูกชายได้ออกมาด้านนอกแล้ว แต่ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้ ก็วิ่งเข้าไปช่วยคนออก ด้วยถือว่าการทำหน้าที่เป็นสิ่งสำคัญ จนไม่สามารถเอาขีวิตรอดออกมาได้ จนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหน้าประตูเป็นศพสุดท้าย

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่