ชื่นชม! พ่อค้าไข่เจอเงิน 3 หมื่นคาตู้เอทีเอ็มหอบไปแจ้งหาเจ้าของตัวจริง

6 ส.ค. 65

ชื่นชม พ่อค้าไข่พบเงิน 3 หมื่นคาตู้เอทีเอ็มในปั้มน้ำมัน ผจก.ปั้มนำไปลงบันทึกประจำวันพร้อมแจ้งธนาคารตรวจสอบหสเจ้าของตัวจริง หวั่นโดนสวมรอย

 

วันนี้(6ส.ค.65)ที่จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเรื่องราวดีๆของคนดีๆในสังคม ที่มีน้ำใจไปพบเงินถึง3 หมื่นบาท คาอยู่ที่ตู้เอทีเอ็มและเก็บคืนตามหาเจ้าของ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งภายในปั้มน้ำมันย่านถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อนายสิทธิพงศ์ พัดสมุทร์ อายุ 38 ปี หรือพี่เล็กเป็นพ่อค้าขายไข่อยู่ในตลาดสดริมทางรถไฟหาดใหญ่

 

ซึ่งเข้าไปเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์และเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มภายในปั้มเพื่อซื้อของ แต่ปรากฏว่ามีเงินปึกใหญ่เป็นแบงค์พันจำนวน 3 หมื่นบาทคาอยู่ที่ช่องหยิบเงิน จึงรีบบอกพนักงานปั้มน้ำมันให้มาดูและมอบเงินให้กับทางผู้จัดการร้านเพื่อติดตามหาเจ้าของ เพราะเป็นเงินจำนวนไม่น้อย

 

ก่อนที่ทางผู้จัดการปั้มน้ำมันและ นายสิทธิ์พงศ์ จะนำเงินสดมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หาดใหญ่ และนำเงินไปมอบให้กับทางธนาคารแห่งนี้เพื่อตรวจสอบว่าเป็นเงินของใครที่อาจจะกดค้างไว้หรือตู้เอทีเอ็มมีปัญหาหรือไม่

 

นายสิทธิพงศ์ หรือพี่เล็กบอกว่า ช่วงประมาณ 6 โมงครึ่งได้เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั้มแห่งนี้และเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อซื้อของแต่พบเงินคาอยู่ที่ช่องรับเงินจึงรีบบอกพนักงานปั้มให้มาดูและเก็บเงินทั้งหมดเอาไว้เผื่อว่าเจ้าของจะมารับคืน แว๊บแรกที่เห็นเงินก็นึกถึงเจ้าของเงินทันทีว่าเขาต้องเดือดร้อนไม่คิดที่จะเอา และได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อความสบายใจ

 

ด้านผู้จัดการปั้มน้ำมันบอกว่าได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั้มพบว่าตอนช่วงเวลา 06.17-06.39 น. มีรถกระบะสองคันมาจอดและลงไปกดเงินแต่ก็หยิบเงินจากตู้ไป หลังจากนั้นก็มี นายสิทธิ์พงศ์ เป็นคนสุดท้ายที่เดินมาที่ตู้เอทีเอ็มและพบเงิน

 

เบื้องต้นได้ติดต่อไปยังธนาคารแห่งนี้แล้วและได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและนำเงินไปมอบให้กับทางธนาคารและทางธนาคารก็จะตรวจสอบว่าเป็นเงินของบัญชีใครเพื่อคืนให้กับเจ้าของ หรือเกิดความผิดพลาดเทคนิคของตู้เอทีเอ็มหรือไม่

 

ผู้จัดการปั้มยังบอกอีกว่าหลังเกิดเหตุได้มีหญิงสาวรายหนึ่งมาที่ปั้มน้ำมันบอกว่าเป็นเงินของตัวเอง แต่เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีภาพของหญิงคนนี้มากดเงินจึงยังไม่ให้เงินไป หลังจากนี้ก็ต้องรอทางธนาคารตรวจสอบว่าเป็นเงินของใครและให้ไปรับเงินคืนที่ธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็ม ซึ่งจะชัดเจนที่สุด

 

ด้านพ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ กล่าวว่าต้องชื่นชมพลเมืองดีรายนี้ที่ไปพบเงินและส่งคืนเพื่อตามหาเจ้าของเพราะสภาพสังคมตอนนี้คนลำบากคิดถึงตัวเอง นับเป็นตัวอย่างที่ดีของคนในสังคมa

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่