ก่อนจะเป็น Shazam ในโรงภาพยนตร์วันนี้ นี่สภาพฮีโร่สายฮาเมื่อ 78 ปีที่แล้ว

ก่อนจะเป็น Shazam ในโรงภาพยนตร์วันนี้ นี่สภาพฮีโร่สายฮาเมื่อ 78 ปีที่แล้ว

3
5 เม.ย. 62
สำหรับหลายคนที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องใหม่แกะกล่องจากค่าย DC อย่าง Shazam ที่มาพร้อมสารพัดพลังเหนือมนุษย์ของเทพเจ้าทั้ง 6 องค์คือ Solomon, Hercules, Atlas, Zues, Achilles และ Mercury โดยเหล่าเทพที่ว่าก็พลังแตกต่างกันไปคือ Solomon = ปัญญา, Hercules = ความแข็งแรง, Atlas = ความอดทน, Zeus = พลังเวท, Achilles = ความกล้าหาญ และ Merrcury = ความเร็ว

ด้วยไอเดียที่ดูเวอร์วังอลังการเหลือเกินนี้ อาจทำให้บางคนคิดว่านี่คงเป็นฮีโร่ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ แต่ความจริงแล้ว Shazam ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในวิซ คอมิกส์ #2 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี ค.ศ. 1940 ถูกสร้างขึ้นโดยซี. ซี. เบ็ค, บิล ปาร์คเกอร์ และยังถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 1941 โดยรีพับลิค พิคเจอร์ส ในชื่อ Adventures of Captain Marvel

ใช่คุณอ่านไม่ผิดหรอก เพราะชาแซมมีฉายาว่า กัปตันมาร์เวล ของฝ่ายดีซีจริงๆ และชุดของเขาในตอนนั้นก็หน้าตามประมาณนี้แหละ...
แม้จะไม่ใช่หนังเกรดสูงในตอนนั้น แถมกระแสตอบรับก็ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะผู้คนในตอนนั้นยังคิดว่าหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่เป็นความบันเทิงแบบเด็กๆ ซะมากกว่า แต่หลังจากผ่านมากกว่า 78 ปี Shazam เวอร์ชั่น 2019 ที่เพิ่งเข้าโรงไปหมาดๆ ก็คว้าคะแนนวิจารณ์ด้านบวกไปอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นของ IMDb ที่ให้มาถึง 8/10 แถมความฮาเกรียนกระชากอารมณ์ก็ทำให้ชนะใจเว็บมะเขือเน่า Rotten Tomatoes ด้วยคะแนนความน่าดู 93%

แม้ ณ เวลานี้จะยังไม่มีการสรุปรายได้ของ Shazam (2019) อย่างเป็นทางการ แต่นักวิจารณ์จำนวนมากก็เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยเปิดจักรวาลของ DC ให้สว่างสดใสยิ่งขึ้น หลังจากเริ่มมีแนวดน้มดีขึ้นมาตั้งแต่ Aquaman ที่กวาดรายได้ไปกว่า 1,147 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่