แก๊งขาแดนซ์ขย่มรั้วสุดเขิน เคลียร์ป้าใช้ไม้หวด “อย่าบอกแม่นะ” วงสตริงขำลั่นมันส์ลืมโลก (คลิป)

6 ก.ค. 65

คลิปสร้างเสียงฮาในโลกโซเชียล ที่สมาชิก TikTok ชื่อว่า peatbowon98 ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ความสนุกในการเต้นรถแห่ ของคณะรถแห่นางฟ้าซาวด์อุดรธานี มีแคปชั่นว่า "ฮั่วเพิ่ลๆ555#รถแห่นางฟ้าซาวด์อุดรธานี"

272342

จนมีการเข้าชมคลิปและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ในคลิปเป็นภาพสาววัยรุ่น 3 คน เต้นเขย่ารั้วไม้ไผ่อย่างเมามัน จนมีหญิงสูงอายุเดินถือถ่อนไม้มาฟาดไล่กลุ่มเด็กวัยรุ่นดังกล่าว สร้างเสียงหัวเราะให้ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก

278964

ล่าสุด วันที่ 6 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 7/1 บ้านวังดารา หมู่ 2 ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นางบานชื่น พระจันทร์สิงห์ หรือ ป้าแดง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เพิ่งได้ดูคลิปเมื่อคืนนี้เห็นตัวเองแล้วก็รู้สึกตลกตัวเอง วันนี้ออกจากบ้านเดินทางไปไหนใครก็พูดถึง ยายข้างบ้านเห็นคลิปก็รู้สึกตลก

414117

ส่วนรถแห่ที่จะมาทำการแสดงเมื่อวานนี้เขามาเล่นให้งานบวช มีกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิงมาเต้นตามรถแห่กันจำนวนมาก ตอนนั้นเราร้องบอกแล้วว่าให้หยุดเขย่ารั้วแต่เด็กไม่หยุด จึงเริ่มโกรธ เลยเอาไม้ไผ่ที่อยู่ข้างรั้วหยิบขึ้นมาตีเข้าไปที่รั้วให้คนที่เขย่ารั้วอยู่เห็นเพราะกลัวรั้วพัง ไม่ได้จะตีไปที่คน ไม่คิดที่จะฆ่าแกงเขา แค่ตีขู่ ตอนรถแห่ทำการแสดงก็เห็นคนเต้นไปเต้นมา หลังจากที่ตนเองใช้ไม้เคาะไล่ไปเขาก็ไม่ได้หนีทันที แค่ออกไปเต้นห่าง ๆ เพราะเครื่องเสียงยังไม่เลิกทำการแสดง

ส่วนผู้หญิง 3 คนนั้นก็ไม่รู้ว่าเป็นคนที่ไหนมาจากไหน คนที่มาเต้นรถแห่ก็พากันมาจากไหนก็ไม่รู้ งานต่อไปในหมู่บ้านนี้จะมีการจัดบุญแจกข้าว เท่าที่รู้เจ้าภาพได้จ้างหมอลำซิ่งมาทำการแสดง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีคนมาพังรั้วป้าอีกหรือเปล่า

160682

เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหนองนาเจริญ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อไปพบกับคณะรถแห่นางฟ้าซาวด์อุดรธานี ที่กำลังบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนานให้กับงานบวชของคนในหมู่บ้านดังกล่าว ท่ามกลางบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ก็ไม่สามารถหยุดความสนุกภายในงานได้แม้แต่น้อย โดยวันนี้เจ้าของรถแห่ ไม่ได้เดินทางไปด้วย แต่มีทีมงานมาสร้างสีสันอย่างเต็มระบบ นักดนตรีเต็มวง พร้อมกับนักร้องผู้หญิง 2 คนและนักร้องผู้ชาย 1 คน

130510

นางสาวพัชรา มอละสี หรือ น้องปูเป้ อายุ 23 ปี นักร้องสาวประจำวงดนตรี ผู้ถ่ายคลิป เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ทีมงานได้รับงานที่บ้านวังดารา ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นงานบวชเช่นกัน ปกติแล้วทางคณะเราจะมีการถ่ายคลิปถ่ายภาพนิ่ง แล้วนำไปโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊ก เพจรถแห่นางฟ้าซาวด์ดนตรีสดอุดรธานี เป็นประจำอยู่แล้ว

644461

ซึ่งจะมีการเต้นอย่างสนุกสนานของผู้มาร่วมงาน มีการเต้นด้วยท่วงท่าที่แปลกแหวกแนวอยู่เสมอ จังหวะนั้นตนเห็นน้องผู้หญิง 3 คนเต้นเกาะรั้วไม้ไผ่ แล้วเขย่าอย่างแรง ตนเองและนักดนตรีได้ตะโกนบอก "ฮั้วเพิ่นๆ" หรือที่แปลว่ารั้วของเขา เพราะกลัวว่ารั้วของเขาจะพัง พร้อมกับคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายเอาไว้

ต่อมาได้นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ไว้ในเพจ ไม่นานน้องผู้หญิงในคลิปได้ติดต่อมาขอให้ลบคลิป เพราะกลัวว่าพ่อแม่จะดุด่า เราเลยลบออกให้ คาดว่าสมาชิกเพจได้เซฟคลิปไว้แล้วนำไปโพสต์อีกครั้งที่ TikTok จนกลายเป็นกระแสดังกล่าว ก่อนหน้านี้ช่วงโควิด-19ระบาด ไม่มีงานเลย ขาดรายได้ไปพอสมควร ช่วงนี้ดีขึ้นมากแล้ว มีงานเข้ามาบ้าง ส่วนใหญ่ช่วงนี้เป็นงานบวชก็ขอฝากรถแห่นางฟ้าซาวด์อุดรธานีไว้ด้วย คณะเราตั้งอยู่ที่บ้านเชียงกรม ม.8 ต.นาม่วง อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี


ข่าวยอดนิยม