close sticky

“แอปเปิ้ล” ร่ายยาวหลังถูกถามถึงครอบครัวที่ลาว เผยเจ็บปวดทุกครั้งที่พูดถึง

23 มิ.ย. 65

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ได้ออกมาร่ายยาว พร้อมทั้งชี้แจงหลังไปออกรายการดัง ผ่านมาไม่เคยอยากเอ่ยถึงครอบครัวอีกเลยเพราะมันก็เจ็บปวดทุกครั้งที่พูดถึง

สำหรับสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ภรรยาคนของหนุ่ม ฟลุค จิระ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาร่ายยาวผ่านไอจีส่วนตัว พร้อมทั้งชี้แจงหลังไปออกรายการดัง ที่ได้มีพูดถึงเรื่องครอบครัวของเจ้าตัวที่อยู่ประเทศลาว โดยแอปเปิ้ลได้ระบุว่า
s__101654602

จากบทสัมภาษณ์เปิ้ลในรายการแฉเมื่อวันที่อังคารที่ผ่านมา ช่วงที่เริ่มพูดถึงครอบครัวที่อยู่ฝังลาวเปี้ลอยากบอกว่า เปิ้ลรู้สึกอึดอัดมากที่ได้ยินบทสัมภาษณ์ของตัวเองที่ยังคงพูดเรื่องที่มันเป็นอัตโนมัติเวลาเราตองคำถามเมื่อประมาณ 10- 15 ปีที่แล้ว เพราะจริงๆแล้ว เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

กับปัจจุบันมันแตกต่างกัน ทุกอย่างมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว ความจริงปัจจุบันคือ พ่อแม่เปิ้ลแยกทางกันแล้วเปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อทำอะไรอยู่เพราะไม่ได้ติดต่อกันหลายปี สิ่งที่พูดไปสัมภาษณ์ไปยังทำอยู่หรือป่าวเปิ้ลก็ไม่แน่ใจ

และปัจจุบันเปิ้ลก็คือเด็กธรรมดาคนนึงที่หาเลี้ยงตัวเองและแม่และทำงานหาเงินกันกับน้องสาวเปิ้ล เราไม่ได้เป็นลูกคุณหนูหรือไฮโซแต่อย่างได เปิ้ลไม่อยากพูดถึงครอบครัวแต่คำถามคนก็มักจะถามถึงครอบครัว

ในรายการแฉวันนั้นคำถามเกี่ยวกับครอบครัวไม่มีในสคลิปถ้าหากมี เปิ้ลคงจะบอกทีมงานว่าเปิ้ลขอไม่พูดถึงแฉวันนั้นคำถามเกี่ยวกับครอบครัวไม่มีในสคลิปถ้าหากมี เปิ้ลคงจะบอกทีมงานว่าเปิ้ลขอไม่พูดถึงจะดีกว่า

แต่พอพี่มดดำถามซึ่งพี่มดดำถามด้วยความหวังดีด้วยซ้ำ ที่จะให้เปิ้ลได้มีโอกาสพูดถึงครอบครัว แต่เปิ้ลก็บอกตามตรงว่า เปิ้ลไม่รู้จะตอบยังไงเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาเลย ถึงต้องตอบคำตอบที่เคยตอบผ่านๆมาแบบเดิมๆ
s__101654604

แต่พอได้กลับมาฟังรายการ มันอายตัวเอง มันไม่อยากจะฟังอดีตที่ไม่อัปเดต และพี่ๆยังพูดเรื่องที่มันเป็น 10 ปีที่แล้วเพราะเปิ้ลไม่เคยได้อัปเดตใคร เวลาเปลี่ยนทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแล้ว

ผ่านมาไม่เคยอยากเอ่ยถึงครอบครัวอีกเลยเพราะมันก็เจ็บปวดทุกครั้งที่พูดถึงและก็ไม่รู้จะเริ่มยังไง เวลามีคนถามก็ได้แต่พูดเรื่องเดิมๆและไม่กล้าพูดความจริงเพราะคนที่จะกระทบที่สุดคือแม่ของเปิ้ลคนที่เปี้ลรักมากที่สุดเปิ้ลกลัวเค้าจะรับกับความจริงไม่ได้และกลัวแม่จะอาย

แต่ก่อนเปิ้ลจะออกมาพูดเรื่องนี้วันนี้ เปิ้ลได้บอกแม่และถามความเห็นจากแม่แล้ว แม่เปิ้ล โอเคอาย แต่ก่อนเปิ้ลจะออกมาพูดเรื่องนี้วันนี้ เปิ้ลได้บอกแม่และถามความเห็นจากแม่แล้ว แม่เปิ้ล โอเคและรับความจริงได้ ถ้าคนถามแม่ก็ไม่อาย แม่เปิ้ลเข้มแข็งมากๆและสู้กับเรื่องนี้มาตลอด

วันนี้ขอบคุณแม่มากๆที่ให้เปิ้ลได้พูดความจริงที่จากใจเปิ้ล ต่อไปถ้าใครถามว่า ครอบครัวทำอะไรเปิ้ลจะได้ตอบว่า เราก็ทำมาหากินค้าขายทั่วไปและเปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าปัจจุบันพ่อเปิ้ลทำอะไรอยู่ เปิ้ลและแม่ไม่ได้ร่ำรวยแต่พออยู่พอกินไม่ได้ไฮโซหรือลูกคุณหนูเราหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวที่ยังเหลืออยู่และถึงตอนนี้
s__101654605

เปิ้ลขอบคุณแม่อีกครั้งที่ได้ทำให้เปิ้ลได้ปลดล็อกความรู้สึกในใจเปิ้ลที่อึดอัดมานานเวลาคนถามเรื่องชีวิตหรือครอบครัวที่ลาว เพราะความจริงคือ "เปิ้ลไม่มีอะไรให้ใครยกยอหรือชื่นชมค่ะ"

เปิ้ลก็เด็กธรรมดาคนนึงที่ดูแลแม่และน้องพิกกี้ครอบครัวเล็กของเราอยู่กันแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะอยากให้ทุกคนอย่ายึดติดกับอดีต เราต้องฝังทุกอย่างไว้ให้ลึกที่สุดความจริงอะไรก็ตามที่ทำราย จิตใจเราแล้วใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขกับคนที่ยังเหลืออยู่ในชีวิตเราก็พอขอบคุณพี่ฟลุคที่อยู่เคียงข้างเปิ้ลในช่วงเวลาที่เปิ้ลตกต่ำที่สุดแทบไม่มีเงินกินข้าว

และให้กำลังใจเปิ้ลให้ผ่านช่วงเวลาที่จิตใจย่ำแย่มากๆมาจนได้ ขอบคุณพิกกี้ที่อยู่ข้างพี่และครอบครัวเราเสมอ ขอบคุณแม่ของเปิ้ลที่เข้มแข็งมากๆและผ่านทุกอย่างมาได้ถึงวันนี้ เปิ้ลไม่มีวันทิ้งแม่ไปไหนแน่นอน สำหรับเปิ้ลและพ่อเราไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้วค่ะ
ยังหวังว่าเค้าจะมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขเสมอและตลอดไป


**เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมันคือเรื่อง ของความรู้สึกและจิตใจ ใครรับได้แค่ไหนหรือใครรับไม่อะไรไม่ได้ที่จะอยู่ร่วมกัน ขออย่าเปรียบเทียบหรือออกความคิดเห็นว่าใครดีหรือไม่ดีในเมื่อทุกคนก็เลือกทางของตัวเองแล้ว* ขอบคุณทุกคนค่า

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by Appleminiberry 🍎 (@appleminiberry)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่