นักโทษติดโควิดแหกคุกกลางดึก ตำรวจรวบได้แล้ว 2 ราย ส่วนอีกรายยังหลบหนี

3 พ.ค. 65

3 นักโทษชายคดียาเสพติดป่วยโควิด พากันหลบหนีออกจากเรือนจำ รุ่งเช้าตำรวจตามรวบได้ 2 คน ส่วนอีกคนเป็นนักโทษชาวลาวยังหลบหนี

 

วันนี้ (3 พ.ค.65) พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 06.30 น. ได้รับแจ้งจากผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดหนองคาย ว่าเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดหนองคาย ได้ทำการเช็คยอดนักโทษช่วงเช้า ทำให้ทราบว่ามีนักโทษชายหายไป 3 คน ขอกำลังตำรวจช่วยติดตามจับกุม โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

 

เมื่อทางตำรวจทราบรูปพรรณสัณฐานของนักโทษที่หลบหนีแล้ว เวลาประมาณ 08.30 น. ตนได้เรียกประชุมแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดแจ้งข้อมูลดังกล่าวให้ทราบ เมื่อปล่อยแถวเสร็จ ส.ต.ต.ประวิตร สีพรมติ่ง สายตรวจรถจักรยานยนต์ชุดที่ 4 ขี่รถจักรยานยนต์ออกเวรกำลังจะกลับที่พักตามถนนมิตรภาพขาออกตัวเมืองหนองคาย พอมาถึงตึกร้างใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท. แยกทางเลี่ยงเมืองบึงกาฬ พบชายต้องสงสัย 2 คน ท่าทางอิดโรยเดินทางออกมาจากตึกร้าง จึงจอดรถแล้วเรียกตรวจสอบ สอบถามทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าเป็นนักโทษที่หลบหนีจริง ส.ต.ต.ประวิตร จึงได้ใส่กุญแจมือไว้แล้วรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะเข้าควบคุมตัวทั้งสองส่งให้กับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดหนองคายดำเนินการต่อ

 

พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด กล่าวว่า นักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดหนองคายนั้น มีทั้งหมด 3 คน เป็นคนไทย 2 คน ประกอบด้วย นักโทษชายรังสิวุฒิ สิริสุรัตน์ , นักโทษชายพัฒนพงษ์ ช่วยแสง และอีก 1 คน คือ นักโทษชายสด โพนสิงห์ เป็นชาวลาว ทั้งหมดเป็นนักโทษคดียาเสพติด อยู่ระหว่างรอการพิจารณาคดีจากศาลจังหวัดหนองคาย โดยเป็นผู้ป่วยโควิดซึ่งแยกออกมาพักรักษาอยู่ที่สถานพยาบาลภายในเรือนจำจังหวัดหนองคาย

 

ซึ่งนักโทษชายสด ชาวลาวนั้น เดิมไม่ได้เป็นเวรเฝ้านักโทษผู้ป่วยด้วยกัน แต่คืนเกิดเหตุนักโทษชายสด ได้ขอเปลี่ยนทำหน้าที่เวรแทนคนอื่น แล้วฉวยโอกาสชักชวนเพื่อนนักโทษอีก 2 คน พากันหลบหนีออกจากเรือนจำทั้งที่ยังมีโซ่ตรวนอยู่ที่เท้า เมื่อออกจากรั้วเรือนจำได้แล้วก็แยกย้ายกันหลบหนี โดยนักโทษชายรังสิวุฒิ และนักโทษชาวพัฒนพงษ์ หลบหนีไปด้วยกันโดยเดินเท้าไปหลบอยู่ที่ตึกร้าง ห่างจากเรือนจำประมาณ 1.5 ก.ม. และใช้เศษเลื่อยที่พบในตึกร้างตัดโซ่ตรวจที่เท้าออก

 

จนกระทั่งมาถูกจับกุมโดยยังไม่มีแผนการหลบหนีว่าจะไปไหนต่อ ส่วนนักโทษชายสด ชาวลาวนั้น อยู่ระหว่างการหลบหนี ขณะนี้ทางเรือนจำจังหวัดหนองคาย ได้ขอกำลังพร้อมประสานหน่วยงานข้างเคียงช่วยตรวจสอบตามจุดผ่านแดนริมแม่น้ำโขง ตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ติดกับแม่น้ำโขง เพื่อสกัดและติดตามจับกุมตัวนักโทษที่กำลังหลบหนีอยู่กลับมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-จับแล้ว ไอ้แชมป์ นักโทษแหกคุกคลองด่าน อ้างคิดถึงแม่

-11 นักโทษ เรือนจำนครสวรรค์ แหกคุกหนี อ้างคิดถึงเมีย เป็นห่วงพ่อแม่

-ด่วน! 9 นักโทษ แหกคุกนครปฐม เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัว

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส