“กานต์” โพสต์ “เสก” ป่วยอาการแย่ ฝากถึงลูกๆ กลับมาดูแล เพราะคนป่วยต้องการกำลังใจ

28 เม.ย. 65

สำหรับประเด็นมหากาพย์ปัญหาครอบครัวของ กานต์ วิภากร ภรรยา ร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ ที่ยังคงยืดเยื้อไม่จบไม่สิ้น โดยล่าสุด กานต์ วิภากร ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

 

 

“เสือลูกแม่ พ่อเสกป่วยมากอยู่นะครับลูก ปกติคุณพ่อไม่เคยป่วย ไม่เคยไม่สบายเลย เค้าแข็งแรง“


เป็นแต่ไบโพล่า นี่ป่วยมา 3 วันแล้ว น่าสงสารมาก แม่ก็คอยดูแลกันแค่2 คนตายาย เค้านอนซม แม่ก็คอยเอายาให้กิน ต้มโจ๊กให้กิน ไปหาซื้ออาหารให้พ่อ เค้าเพลียมาก ไม่ดีขึ้นเลย

  

 

แม่อยากให้ลูกทั้ง2 ได้คิดทบทวนให้ดีนะว่า การที่พ่อแม่เจ็บไข้ได้ป่วย ไม่ว่าจะมากน้อย ลูกๆควรต้องหมั่นมาดูแลเค้าด้วยเพราะคนป่วยต้องการกำลังใจ

 

 

ตัวแม่เอง เอ็นขาดทุกเส้น กระดูกแตก ไหล่หลุด ก็ยังไม่ได้รักษาต่อเนื่องเลย แม่ไม่ได้แกล้งป่วยอย่างที่ลูกพูดกับทุกคนนะ แม่ไม่ใช่เป็นคนขี้สำออย ลูกไม่รู้จักแม่เลย ตอนนี้แขนซ้ายแม่ก็ใช้งานไม่ได้ อาจจะพิการ

 


การรักษาคือต้องไปผ่าตัด ซึ่งแม่ยังไม่อยากผ่าตัดเพราะไม่รู้ว่าต้องพักฟื้นกี่วันถึงดำเนินชีวิตได้ตามปกติ และแม่สุดแสนจะเจ็บทรมานมาก ต้องให้คนช่วยอาบน้ำแต่งตัวให้นะครับทุกวันนี้

 

 

และแม่ก็ไม่อยากเสียเงินค่ารักษาคงหลายแสนอยู่ แม่บอกพ่อว่ายังไม่อยากรักษาจะเป็นยังไงก็ช่างมัน เปลืองเงิน! แต่ช่างเถอะ เรื่องแม่ไม่ได้สำคัญอะไร แต่พ่อเค้าไม่เคยป่วยเลยในชีวิต นี่หน้าตาซีดเซียวน่าสงสารมาก

 

 

ถ้าลูกและน้องยังมีแก่ใจเป็นห่วงบ้างก็มาเยี่ยมให้กำลังใจพ่อด้วย นี้คืออีกอย่างของการแสดงความกตัญญูกตเวที ซึ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะกับบุพการี

 กานต์ วิภากร

ลูกอาจลืมคิดไปว่าพ่อแม่ไม่ได้เหมือนเดิมแล้วนะ อายุก็มากขึ้นทุกวัน สุขภาพร่างกายก็เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ไม่ได้เป็นเหมือนสมัยที่พาลูกไปไหนต่อไหนอย่างกระชับกระเฉง ไป ตปท. ทั่วโลก เดินเที่ยวกัน พอลูกง่วงก็อุ้มหลับบนไหล่พ่อ พอหิวนมก็แวะนั่งแถวๆนั้นคอยป้อนข้าวป้อนน้ำป้อนนม

 


จะหลับนานขนาดไหนก็อุ้มอยู่อย่างนั้น เดินไปเรื่อยๆ ไม่เคยบ่นเหน็ดเหนื่อย ไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ๆที่ ตปท. ลูกมองไม่เห็นก็อุ้มลูกขี่คอดูคอนเสิร์ตกลางสายฝนและเอาเสื้อกันฝนคลุมลูกไว้ จำได้ไหม แต่นั้นมันเมื่อหลายปีก่อนที่พ่อแม่ยังมีเรี่ยวแรง

 


ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปเสื่อมโทรมตามกาลเวลาพวกเราไม่ใช่คนที่จะบอกลูกว่า เราป่วยเจ็บงั่นงี้ ลูกอาจไม่รู้ความเจ็บป่วยของพ่อแม่เลย

 


แต่วันนี้แม่ได้มาบอกลูกแล้ว เพราะแม่สงสารพ่อ ถึงลูกจะโทรมาถามเค้าเค้าก็ไม่พูดหรอกว่าอาการเค้าแย่ เพราะเค้าเป็นคนแบบนั้นแหละ

 


ไม่ต้องการให้ใครกังวลแต่ลูกๆทุกคนควรจะแสดงความกตัญญูกตเวที ถ้าไม่ทำตอนนี้แล้วจะทำตอนไหน!! ฝากไปให้คิดดูดีๆ!! เสือกวาง !

#นี่คือพ่อแม่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "กานต์" โพสต์ถึง "เสือ" ลูกรักของแม่ ขอร้องให้กลับบ้าน ลั่น "กลับมาลูกต้องเป็นดาว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่