เจอแบบนี้ทำไง! คลิปแฉรถเบนซ์ปาดหน้าเบรกแกล้งจนรถบรรทุกชนท้าย ทนายบอกเบนซ์ไม่ผิด (คลิป)

1
15 มิ.ย. 60
จากกรณีที่สังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Warawan Niruntasuk" เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าของคลิปกำลังขับรถอยู่บนถนนทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ และกำลังเบี่ยงช่องจราจรไปทางซ้ายพร้อมกับเปิดสัญญาณไฟขอทาง แต่ถูกรถเบนซ์คันหนึ่งที่วิ่งตามมาข้างหลังไม่พอใจ ขับปาดหน้าพร้อมเบรกใส่กระทันหัน ทำให้รถเจ้าของคลิปถูกรถบรรทุกที่วิ่งตามมาชนบริเวณท้ายรถ สุดท้ายพอคนขับรถเบนซ์เห็นคู่กรณีถูกชนจึงรีบขับรถหนีออกไปทันทีโดยไม่ลงมาช่วยเหลือแต่อย่างใด

ทนายเกิดผล แก้วเกิด


ล่าสุด 14 มิถุนายน 2560 ทนายเกิดผล แก้วเกิด เปิดเผยว่า กรณีรถเบนซ์ขับปาดหน้า จนทำให้รถของผู้เสียหายถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ซึ่งการกระทำของรถเบนซ์ เป็นการกระทำที่มีความผิด ตามพรบ.จราจรทางบก ในฐานขับรถประมาท หวาดเสียว ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ มีโทษปรับเท่านั้นส่วนเรื่องความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจากการถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชน ทางรถเบนซ์จะต้องมารับผิดชอบในส่วนนี้ด้วยหรือไม่ ทางทนายเกิดผล บอกว่า รถเบนซ์ไม่ต้องมารับผิดชอบในความเสียหายครั้งนี้ เพราะว่าเป็นความเสียหายที่เกิดจากการประมาทของรถสิบล้อ และรถสิบล้อกับรถเบนซ์ ก็ไม่ได้สมรู้ร่วมคิดเพื่อให้เกิดเหตุการณ์นี้

ดังนั้น เรื่องนี้จึงแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ความผิดของรถเบนซ์ ตามพรบ.จราจรทางบก และความผิดระหว่างผู้เสียหายและรถสิบล้อที่มีการเฉี่ยวชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่