ซิวพ่อค้ายากลางศาลาวัด ตำรวจใจดีให้กรวดน้ำก่อนเข้าคุก (คลิป)

0
11 ม.ค. 62
เมื่อวันที่ 10 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. ตำรวจจับกุมนายรัตน์ชาตะ หรือนิว ศรีบุญเรือง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/10 ถ.ฝั่งรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร ผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลาง เป็นอาวุธปืน M16 และเครื่องกระสุนจำนวน 23นัด

การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี สืบทราบว่า นายรัตน์ชาตะผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งมีพฤติการณ์เป็นผู้ขนส่งยาเสพติดจำนวนหลายล้านเม็ดจำนวนหลายครั้ง และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี รวม 5 หมายจับ โดยถูกหมายจับ ศาลจังหวัดลำปาง เมื่อ 28 ธ.ค.61 ฐานครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายจำนวน 6 ล้านเม็ด ,หมายจับศาลจังหวัดลำปาง เมื่อ 31 ธ.ค.61 ฐานครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย 4 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม, หมายจับศาลจังหวัดลำปาง ลำปาง เมื่อ 10 ม.ค.62 ฐานครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย 7 ล้านเม็ด ยาอี 3,600 เม็ด หมายจับศาลจังหวัดเชียงราย เมื่อ 25 ต.ค.61 คดีอาวุธปืน,ยาเสพติด,และ พ.ร.บ.จราจร , และหมายจับศาลเชียงราย เมื่อ 29 ต.ค.61 คดียาเสพติด และ พ.ร.บ.จราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาค 5 ได้พยายามติดตามจับกุมตัวแต่นายรัตน์ชาตะได้แหกด่านหลบหนีเจ้าหน้าที่มาได้โดยตลอด ได้เข้ามาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและสืบทราบว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 10 ม.ค.62 นายรัตน์ชาตะ พร้อมญาติจะเดินทางมาทำบุญวันเกิดที่ วัดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงดำเนินการสะกดรอย และเข้าจับกุมนายรัตน์ชาตะได้ภายในศาลาวัดขณะกำลังเตรียมถวายเครื่องสังฆทานให้กับพระภิกษุ สอบถามนายรัตน์ชาตะรับสารภาพว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ และที่เดินทางมายังวัดหัวหินเพราะวันนี้เป็นวัดเกิดครบรอบอายุ 27 ปี ของตน จึงเดินทางมาทำบุญวันคล้ายวันเกิดพร้อมกับมารดา ญาติและแฟนสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายรัตน์ชาตะไว้ และเปิดโอกาสให้นายรัตน์ชาตะถวายเครื่องสังฆทาน ทำบุญ กรวดน้ำ และรับพรจากพระภิกษุ จนเสร็จสิ้นพิธี แล้วจึงควบคุมตัวนายรัตน์ชาตะทันที

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายรัตน์ชาตะไปตรวจค้นที่ บ้านเช่าเลขที่ 123/17 หมู่ 1 หมู่ล้านวัลเลย์ทาวน์ ถ. หัวหิน –หนองพลับ ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน พบอาวุธปืนสงคราม M16 พร้อมกระสุนซุกซ่อนอยู่ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวดำเนินคดีติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่