close sticky

เปิดใจ 4 สาว "BLACKPINK" กับการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย!!

6
10 ม.ค. 62
ต้อนรับปีใหม่เปิดศักราชสุดยิ่งใหญ่ ด้วยคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์ของ 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลี BLACKPINK แห่งค่าย YG Entertainment ที่มีสมาชิกสาวไทยอย่าง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ที่ไปคว้าฝันมาเป็นศิลปินดัง พร้อมด้วยเพื่อนร่วมวง จีซู, เจนนี่ และ โรเซ่ พาเหรดเดินพรมแดงเข้าร่วมงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 13 ม.ค.นี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยนี่ถือเป็นครั้งแรกของสาวๆ ที่ได้มาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยอีกด้วยนี่ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK ในประเทศไทย หลังจากที่มีโอกาสแวะมาเยือนหลายครั้งแล้ว รู้สึกยังไงกันบ้าง?

ลิซ่า : พวกเราตื่นเต้นกันมากๆ เลยค่ะ ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆ ชาวไทยตลอดเลย เชื่อเหมือนกันว่าแฟนๆ ก็เฝ้ารอที่จะได้เจอพวกเราเช่นกัน อยากโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นเร็วแล้ว หนูตื่นเต้นมากเลยค่ะ

โรเซ่ : ตอนลงเครื่องมาแล้วได้เจอแฟนๆ ชาวไทยต้อนรับตั้งแต่ที่สนามบิน รู้สึกได้เลยว่าอบอุ่นมาก กำลังใจและพลังมาเต็มที่เลย พวกเราจะตั้งใจแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้ดีที่สุดค่ะ

เจนนี่ : พวกเรามีคุยกันว่าอยากมาทัวร์คอนเสิร์ตที่บ้านเกิดของลิซ่าตั้งแต่ตอนเดบิวต์แล้ว พอมันเกิดขึ้นจริงๆ พวกเราก็ดีใจกันมากๆ เลยหลังจากที่ประกาศขายบัตรคอนเสิร์ต 2 รอบแรก Sold Out ไวมาก จนต้องเพิ่มรอบที่ 3 พอได้ทราบข่าวแล้วเป็นยังไงกันบ้าง?

จีซู : แค่รู้ว่า 2 รอบขายหมดเกลี้ยง พวกเราเซอร์ไพรส์นะแล้วก็ขอขอบคุณแฟนๆ BLINK ทุกคนมากๆ แล้วยิ่งพอรู้ว่าเพิ่มรอบขึ้นแล้วบัตรก็ยัง Sold Out อีก ทำให้รู้สึกว่าคอนเสิร์ตนี้เราต้องเต็มที่ให้ดีที่สุด ตอบแทนแฟนๆ ทุกคนเลยค่ะถ้าพูดถึงประเทศไทย ชอบอะไรในประเทศไทยกันบ้าง?

โรเซ่ : ลิซ่าเคยบอกว่าถ้ามาไทยต้องไปภูเก็ต ที่นั่นมีปลาโลมาด้วย หนูเลยนึกถึงภูเก็ตแล้วกันค่ะ อยากไปมากๆ

จีซู : เราเคยมาถ่ายรายการกันแล้วที่เกาะสมุย ทำให้ได้มีโอกาสชิมโรตี ขอบอกเลยค่ะว่าอร่อยมาก มาเมืองไทยครั้งนี้ก็อยากทานอีกค่ะ

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ลิซ่า ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมกิจกรรมที่เมืองไทย จำได้ว่า BLINK ชาวไทยให้การต้อนรับอบอุ่นมาก ตอนนั้นรู้สึกยังไง?

ลิซ่า : หนูรู้สึกว่า BLINK ชาวไทยทุกคนให้การต้อนรับหนูดีมากๆ เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ ในการได้กลับบ้าน บอกเลยว่ายังคงตรึงตาตรึงใจมาจนถึงวันนี้เลยทีเดียวค่ะพูดถึงเรื่องเพลง ยินดีด้วยที่เพลง DDU-DU DDU-DU มียอดผู้เข้าชม Youtube เกือบจะทะลุ 600 ล้านแล้ว แถมตอนนี้พวกคุณยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีวงแรกและวงเดียวที่มียอดสตรีมใน Spotify ทะลุ 100 ล้าน ถึง 4 เพลงด้วยกัน (DDU-DU DDU-DU, Kiss And Makeup, BOOMBAYAH, As If It’s Your Last) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู : “เราตั้งใจทำงานมากๆ ในทุกผลงานเพลงของพวกเราค่ะ แล้วพอได้เห็นผลตอบรับแบบนี้ก็ชื่นใจมาก และอยากจะขอขอบคุณความรักที่ทุกคนส่งมาถึงพวกเรา ขออนุญาตเป็นตัวแทนของวงขอบคุณอีกครั้งค่ะ พวกเราตั้งใจทำเพลงกันอย่างที่สุดในทุกๆ เพลงที่ปล่อยออกมาแล้วก็ขอฝากผลงานหลังจากนี้ของพวกเรา BLACKPINK ด้วยนะคะ”

พูดถึง MV DDU-DU DDU-DU ที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ จนมีคนนำไป COVER กันอย่างมากมาย รวมถึงน้องๆ DEKSORKRAO ที่เป็นกระแสฮิตไปทั่วสื่อออนไลน์ รู้สึกยังไงกันบ้าง?

โรเซ่ : “พวกเราได้ชมกันทุกคนเลนค่ะ บอกเลยว่าประทับใจมากๆ น้องๆ เก่งมาก เต้นเหมือน ถ่ายออกมาดี รายละเอียดดีมาก หนูดูก็ยังชอบเลยค่ะ”

ลิซ่า : “ขอออกตัวก่อนเลยว่าตัวลิซ่าเองก็เป็นเด็กบุรีรัมย์ แล้วน้องๆ DEKSORKRAO ที่ COVER ก็เป็นเด็กๆ จากบุรีรัมย์เหมือนกัน เลยรู้สึกภูมิใจมากๆ เหมือนเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเด็กบุรีรัมย์ก็เก่งและมีความสามารถไม่แพ้ใครเหมือนกันค่ะ”นอกจากนี้พวกคุณยังได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลง Kiss and Make Up ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ดีมาก พวกคุณอยากร่วมงานกับศิลปินคนไหนเป็นพิเศษในอนาคตบ้างไหม?

เจนนี่ : อย่างที่ได้บอกไป ว่าเราตั้งใจทำงานทุกชิ้นให้ออกมาดีที่สุด ตอนที่ได้ร่วมงานกับ Dua Lipa พวกเราความสุขและเป็นเกียรติมากๆ แล้วก็หวังว่าหลังจากนี้พวกเราจะได้มีโอกาสร่วมกับศิลปินอีกหลายๆ ท่านค่ะ

ตั้งแต่เริ่มเดบิวต์พวกคุณก็ได้รับความรักมากมายจากบรรดาแฟนคลับ BLINK พวกคุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ แฟนๆ รักพวกคุณมากมายขนาดนี้?

จีซู : จะพูดยังไงดี คือพวกเราทั้ง 4 คน มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันนะคะ ในขณะที่บนเวทีเรามีความเท่ ความเซ็กซี่ และจริงจังกับการแสดง แต่เมื่อพวกเราลงจากเวทีก็จะเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งก็มีความน่ารัก มีความกุ๊กกิ๊ก ตามคาแรกเตอร์แต่ละคน น่าจะเป็นเพราะว่าแฟนๆ สามารถเห็นตัวตนของเราได้ทั้งตอนทำงานและตอนเป็นตัวเอง พวกเขาคงจะชอบเราในส่วนนั้นกันค่ะคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK ครั้งนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง?

จีซู : พวกเราตั้งใจซ้อมกันมากๆ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ นี่เป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของ BLACKPINK ด้วย ได้ไปหลายๆ ประเทศ ซึ่งเราก็มีความสุขที่จะได้มีโอกาสไปหาแฟนๆ BLINK หลายๆ ประเทศ เราจะได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้ทุกคนรู้จักดนตรีและเพลงของแบล็กพิงค์มากขึ้น ก็อยากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะคะ

ทิ้งท้ายฝากอะไรกับแฟนๆ BLINK ชาวไทยกันสักหน่อย?

ลิซ่า : นี่เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเราที่ได้มาเจอแฟนคลับ BLINK ชาวไทย ก็จะทำให้เต็มที่สุดพลังเลย แล้วก็อยากให้แฟนๆ BLINK ชาวไทยอยู่กับพวกเราไปนานๆ อย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหนนะคะ”

เจนนี่ : ตั้งแต่ตอนเป็นเทรนนี่ เคยคุยกันว่าหลังเดบิวต์ ถ้ามีโอกาสได้มาคอนเสิร์ตที่บ้านเกิดของลิซ่า จะเป็นยังไง แล้วครั้งนี้เหมือนฝันเป็นจริง รู้สึกมีความสุขแล้วก็ปลื้มมากๆ เลยค่ะ ก็ขอบคุณความรักของแฟนชาวไทยมากๆ จะตั้งใจเต็มที่เพื่อตอบแทนค่ะ”

โรเซ่ : ก็เหมือนกับที่เจนนี่บอกนะคะ เพราะนี่คือการที่ได้มีโอกาสมาเล่นคอนเสิร์ตบ้านเกิดของลิซ่า มันมีความหมายและพิเศษมากๆ แฟนๆ ชาวไทยให้การต้อนรับอบอุ่นมากๆ แล้วไปเจอกันที่คอนเสิร์ตค่ะ พวกเราเต็มที่แน่นอน”

จีซู : สัญญาเลยว่าหนูจะทานโรตีก่อนกลับแน่นอน (หัวเราะ) แฮปปี้ทุกครั้งจริงๆ ที่ได้มาประเทศไทย ขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่นทุกครั้งเลยค่ะ คอนเสิร์ตครั้งนี้พวกเราภูมิใจนำเสนอมากๆ ครั้งนี้ได้มีโอกาสโชว์เต็มที่ทั้งที พวกเรามีความสุขและอยากให้ติดตามผลงานของเราต่อไปนะคะ”


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่