close sticky

ETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ – PTTRM ขยายสถานีสลับแบตเตอรี่ 20 จุดกลางกรุง

23 ธ.ค. 64

ETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ – PTTRM ขยายสถานีสลับแบตเตอรี่ 20 จุดกลางกรุง พร้อมปิดดีล 3 เดลิเวอรี่ ใช้ ETRAN MYRA ช่วยขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอนนายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) เปิดเผยว่า เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจตามกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจที่กำหนดไว้ ETRAN ได้เดินหน้าเรื่องการสร้างเครือข่าย ETRAN Power Station หรือ สถานีสลับแบตเตอรี่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN ทุกรุ่น รวมทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้และผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือกใช้ ETRAN เป็นรถจักรยานยนต์คันต่อไป


ล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU กับ “คาลเท็กซ์” และ “PTTRM” ทดลองเปิดสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่รถไฟฟ้าในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ และที่ปั๊มน้ำมันในเครือ PTTRM ที่มีร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ โดยได้ตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่จำนวน 20 แห่ง ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2565นอกจากนี้ ทาง ETRAN ยังคงเดินหน้าพูดคุยกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเช่นเดียวกันในหลายธุรกิจ เพื่อเร่งเพิ่มจำนวนสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่ให้เกิดเป็นเครือข่ายที่มากพอในการรองรับการใช้งานของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ EV ที่จะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากจำนวนสถานีสลับแบตเตอรี่ที่เพียงพอเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันและเร่งให้มีจำนวนผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ EV เพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ เพื่อผลักดันให้ประเทศเป็นสังคมไร้คาร์บอน ล่าสุด ETRAN ได้ปิดดีลกับ Devers Food, Fresh express และ Makesend Sameday ในการนำ ETRAN MYRA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งตู้ควบคุมอุณหภูมิเพื่อส่งอาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ โดยใช้ไฟตรงจากแบตเตอรี่เดียวกับที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถ เพื่อรักษาความสดและความอร่อยของอาหารที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้บริการ รวมทั้งได้มีส่วนร่วมช่วยลดมลภาวะทางอากาศและเสียงอีกด้วย โดยจะทยอยส่งมอบ ETRAN MYRA ล๊อตแรกจำนวน 50 คัน ให้กับลูกค้าภายในเดือนธันวาคมนี้

นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) กล่าวเสริมว่า ปัจจุบัน ETRAN เปิดบริการ ETRAN Power Station จำนวน 4 แห่ง ที่ วงศ์สว่าง อารีย์ สามย่าน และสาทร-ตากสิน 2 ทั้งนี้ ที่วงศ์สว่าง นอกจากจะเป็น ETRAN Power Station แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของทั้งโชว์รูมและศูนย์บริการ ETRAN แบบครบวงจร อนึ่ง ETRAN MYRA ที่วิ่งใช้งานบนท้องถนนทดแทนรถจักรยานยนต์ใช้น้ำมันในปัจจุบันมีส่วนช่วยลดคาร์บอนได้แล้ว 12 ตัน และคาดว่าจะสามารถลดคาร์บอนในอากาศของประเทศได้ถึง 20 ตัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ โดย ETRAN มีเป้าหมายช่วยลดลดคาร์บอนจำนวน 8,100 ตัน ภายในปี 2565.


 


ข่าวยอดนิยม