"ป๊อก-มาร์กี้" ตื่นเต้นอยากเห็นหน้าลูกแฝดชาย - หญิง (คลิป)

3
1 ธ.ค. 61
เตรียมเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกแฝดชาย-หญิง เต็มทีสำหรับ "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี" ซึ่งตอนนี้สาวมาร์กี้ก็อุ้มท้องมาได้4เดือนกว่าแล้วล่าสุดทั้งคู่มาออกงานเปิดตัวไอศกรีม2รสชาติใหม่ของฮาเก้นดาส ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ออกอาการตื่นเต้นสุด อยากเห็นหน้าลูกเต็มที โดยตอนนี้สาวมาร์กี้ไม่มีอาการแพ้ท้องแล้ว แถมหนุ่มป๊อกก็เตรียมของรับขวัญลูกแฝดไว้แล้วด้วย ไปฟังจะฝากปากทั้งคู่กันดีกว่า

มาร์กี้ - ตอนนี้ 4 เดือนครึ่งแล้วค่ะ ไม่แพ้ท้องแล้ว หยุดแพ้แล้ว แต่ว่าก่อนหน้านี้ก็แพ้มาตลอด คือเดือนที่ 2 ถึงเดือนที่ 4 จะเป็นช่วงที่มีอาการแพ้ แต่ตอนนี้ก็โอเคขึ้นแล้วค่ะ (ยิ้ม) ซึ่งกี้ต้องเล่าว่าจริงๆ ในช่วงที่แพ้ท้อง กี้ก็ยังออกมาเดินเล่นนอกบ้านนะ เพียงแต่ว่าจะต้องพกถุงไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เพราะกี้อาเจียนทุกวัน

ป๊อก - พอผมเริ่มเห็นว่าเขามีอาการแพ้ปุ๊บ ผมก็จะรีบไปหยิบกล้องมาถ่ายทันที แต่ว่าไม่เคยทันเลย ไม่ทันเขาเลยจริงๆ (หัวเราะ)

มาร์กี้ - คือช่วงแรกเขาจะสงสารค่ะ แต่ก็สงสารได้แค่แป๊บเดียว เพราะหลังๆ เขาจะถามตลอดว่า อ้วกไหม อ้วกหรือเปล่า เพื่อที่เขาจะได้ไปหยิบกล้องมาถ่าย ซึ่งหน้าเกลียดมาก ก็เลยบอกเขาไปว่าจะไม่อ้วกก็เพราะเธอนี่แหละ (หัวเราะ)

ช่วงที่เราแพ้ท้องมีความรู้สึกอยากกินอะไรเป็นพิเศษไหม ?
มาร์กี้ - ไม่ค่อยนะคะ ยิ่งช่วงที่แพ้ท้องก็คือจะยิ่งไม่อยากกินอะไรเลย แถมน้ำหนักยังลดลงด้วยลดลงไปตั้งเกือบ 2 กิโลครึ่ง แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรกับน้องนะคะ คุณหมอยังบอกว่าทุกอย่างเป็นปกติ (ยิ้ม) อีกอย่างตอนนี้พี่ก็เริ่มทานอะไรได้มากขึ้นแล้วด้วย

คุณพ่อมีอาการแพ้ท้องแทนบ้างหรือเปล่า ?
ป๊อก - ผมไม่เป็นอะไรเลยนะครับปกติดีทุกอย่าง และเวลาที่มีคนบอกว่าระวังจะแพ้ท้องแทน ความคิดของผมมันก็เหมือนจะอิงกับวิทยาศาสตร์ตลอดว่ามันจะเป็นไปได้จริงเหรอ เนื่องจากเราเป็นคนละคนกัน ผมก็เลยไม่ได้เป็นอะไรครับ

ความรู้สึกของเราสองคนตอนที่รู้ว่ากำลังจะมีน้องแฝดเป็นยังไงบ้าง ?
ป๊อก - ผมดีใจครับ ดีใจมากๆ แทบรอไม่ไหวแล้วอยากจะให้ถึงวันนั้นเร็วๆ

มาร์กี้ - ป๊อกเขาจะเป็นแนวตื่นเต้นค่ะ ส่วนตัวกี้เอง ช่วง 3 เดือนแรกจะไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เหมือนมันลืมตัวด้วยซ้ำว่าเรากำลังมีน้อง

วินาทีแรกตอนที่คุณหมอบอกว่าเป็นลูกแฝดมันเป็นยังไงบ้าง ?
ป๊อก - มันดีใจมากแน่นอนอยู่แล้วครับ เพราะผมรู้สึกว่าการมีลูกมันคือสิ่งมหัศจรรย์อย่างหนึ่งที่เราเองก็ไม่สามารถบอกได้

มาร์กี้ - เขาเป็นคนชอบเด็กอยู่แล้วค่ะ อยากเลี้ยงเด็กมาตลอด เดี๋ยวก็ต้องคอยดูเขาว่าจะเลี้ยงกันได้มากแค่ไหน (หัวเราะ)มีความกังวลไหมว่าพอเป็นลูกแฝดแบบนี้จะต้องดูแลกันหนักขึ้น ?
มาร์กี้ - เราก็จะพยายามทำให้มันเป็นปกตินะคะ พยายามทำให้เหมือนเดิมทุกอย่างไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ถ้าคิดมากเดี๋ยวจะปวดหัว

ที่คิดไว้เราตั้งใจจะคลอดด้วยวิธีไหน ?
มาร์กี้ - พอเป็นลูกแฝดแบบนี้ก็คงต้องผ่าค่ะ แต่จริงๆ คนเดียวก็ผ่านะ เพราะกี้คงไม่น่าจะไหวหากต้องคลอดเองธรรมชาติ

เริ่มคิดชื่อลูกกันเอาไว้บ้างหรือยัง พอเป็นลูกแฝดแบบนี้ ?
ป๊อก - มีลิสต์เอาไว้บ้างแล้วครับ คือผมเป็นคนที่ชอบตั้งชื่ออยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีชื่อที่แบบไฟนอลร้อยเปอร์เซ็นต์ เอาไว้รอกันอีกสักหน่อยดีกว่าครับ ถ้าชัวร์เมื่อไหร่เดี๋ยวผมบอกแน่นอน

แอบคิดเล่นๆ ไหมว่าลูกเราจะออกมาหน้าฝรั่งหรือออกมาเป็นหน้าตี๋ ?
ป๊อก - จะแนวไหนก็ได้ครับแต่ขอให้สุดไปเลยในแนวนั้น คือถ้าจะมาตี๋ๆ ก็ตี๋สุดไปเลย (หัวเราะ)

มาร์กี้ - แต่สำหรับกี้คือไม่จำเป็นต้องฝรั่งหรือต้องตี๋อะไรเลยนะคะ ขอแค่เขาเป็นตัวของตัวเองและมีความมั่นใจ เขาก็เก๋ในแบบของเขาได้ค่ะ

หลายคนค่อนข้างสงสัยว่าน้องมาเองแบบธรรมชาติ หรือว่าเราสองคนใช้วิธีการปรึกษาแพทย์ ?
ป๊อก - เรื่องปรึกษาคุณหมอ เราก็ปรึกษาจริงๆ ครับ เรามีการช่วยเหลือจากหมอจริงๆ คือมันไม่จำเป็นต้องมาโกหก แต่เราจะทำอะไรยังไงนั้นขอให้เป็นเรื่องของครอบครัวเราดีกว่า ไม่จำเป็นจะต้องรู้กันหมดหรอก เอาแค่ว่าทุกวันนี้เราแฮปปี้กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นแค่นั้นก็ดีมากแล้วครับ

น้องแฝดที่อยู่ในท้องเป็นเพศอะไรพอจะบอกได้ไหม ?
ป๊อก - น้องเป็นผู้ชายกับผู้หญิงครับ (ยิ้ม)

พอเป็นลูกแฝดแบบนี้ เราได้ขอคำปรึกษาจาก พี่เวย์ ไทเทเนี่ยม บ้างไหมเห็นเราสองคนสนิทกัน ?
ป๊อก - ปรึกษาครับ ผมปรึกษาหลายคนเลย ใครที่มีลูกผมปรึกษาหมด เพราะจริงๆ ผมก็แอบกังวลนะเรื่องการดูแลเด็กสองคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็ไม่สามารถตอบได้หรอกว่ามันจะยากมากน้อยแค่ไหน เพราะเรายังไม่เคยมีมาก่อน

มาร์กี้ - เอ่อ...กี้มองว่าจะเหนื่อยมากเลยเหนื่อยน้อยยังไงมันก็เหนื่อยเหมือนกัน ดังนั้นเราเลยเลือกที่จะสบายๆ สไตล์เรามากกว่า เพราะสุดท้ายแล้วทุกครอบครัวก็มีวิธีเลี้ยงลูกแตกต่างกันออกไป หากเราสะดวกแบบไหนเราก็เอาแบบนั้นค่ะ

อินเนอร์ความเป็นคุณแม่เริ่มมาบ้างแล้วหรือยัง ?
มาร์กี้ - ยังไม่มากค่ะ นิดหนึ่ง คือค่อยๆ มาทีละนิดทีละหน่อย (หัวเราะ)ความตั้งใจของเราสองคนตอนนี้ คือจะเลี้ยงเองหรือจะให้มีคนช่วย ?
มาร์กี้ - ต้องมีคนช่วยค่ะ ต้องมีคนช่วยแน่นอนเพราะว่าเราสองคนตั้งใจจะทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย ซึ่งมันเป็นแพลนของกี้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่ถ้าหากงานไหนที่สามารถพาเขาไปด้วยได้ก็จะพาเขาไปด้วยกัน เพื่อที่เขาจะได้เรียนรู้สภาพแวดล้อมใกล้ๆ ตัวคุณพ่อคุณแม่

ช่วงนี้ก็แอบเห็นว่าคุณพ่อป๊อกทำงานหนักเหมือนกัน ?
ป๊อก - ก็ทำเท่าที่ทำได้ครับ พยายามทำทุกงานให้เต็มที่ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่กี้เขาต้องพักผ่อน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็อย่างที่ทราบกันว่ามันค่อนข้างเยอะทั้งค่าหมอค่ายา และอีกไม่กี่เดือนสองจิ๋วก็คลอดแล้ว ดังนั้นช่วงนี้ถ้ามีงานก็ทำเต็มที่เพื่อเป็นการเก็บเงินครับ

จริงๆ การตั้งท้องของเรามันส่งผลกระทบกับงานบ้างไหม สำหรับมาร์กี้ ?
มาร์กี้ - คือกี้โชคดีมากตรงช่วงที่แพ้ท้องกี้ไม่มีงานที่ต้องใช้เวลานาน จะมีก็แค่งานอีเวนต์เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น รวมถึงน้องจิ๋วเขาเหมือนรู้ด้วยนะว่าตอนไหนกี้จะต้องไปทำงานเขาก็จะนิ่งๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้พอหายแพ้ท้องก็คงจะเริ่มกลับมาทำงานได้อีกครั้งค่ะ สามารถลากยาวหลายชั่วโมงได้แล้ว

กำหนดคลอดที่วางไว้เป็นช่วงไหน ?
มาร์กี้ - คือตอนนี้กี้ 4 เดือนครึ่ง ซึ่งเราก็พยายามที่จะทำให้เขาอยู่ในท้องเราให้ได้นานที่สุด แต่ทั้งนั้นทั้งนี้กี้ก็บอกไม่ได้อยู่ดีว่าจะเป็น 8 เดือน หรือ 9 เดือน เพราะคุณแม่แต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งก็อย่างที่บอกค่ะจะพยายามเก็บเขาเอาไว้ให้ได้นานที่สุด เพื่อที่เขาจะได้แข็งแรงและสมบูรณ์ที่สุดค่ะ

คุณพ่อคุณแม่เราสองคนได้เตรียมรับขวัญหลานบ้างหรือยัง ?
ป๊อก - ยังไม่มีเลยครับ แต่ขอเตือนๆ ไว้ตรงนี้ก็ได้หากว่าที่บ้านจะลืมกันไป (หัวเราะ)

มาร์กี้ - ยังมีเวลาอีกหลายเดือนให้เตรียมตัวค่ะ รวมถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ด้วยนะคะ รับขวัญได้หมดเลย

ป๊อก - เอาจริงๆ ตัวผมเองก็แอบเตรียมเอาไว้แล้วเหมือนกันค่ะ คือบังเอิญไปเห็นอะไรๆ น่ารักมันก็เลยอดไม่ไหว (ยิ้ม)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่