close sticky

สาวติดพนัน 4 แสนอุ้มลูกหายจากบ้านผัว ญาติแฉสันดานโจรหวั่นขายเด็กใช้หนี้ (คลิป)

0
16 ต.ค. 64

กรณีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า "ตามหาบุคคลอันตราย ติดหนี้การพนันออนไลน์ มีคดีติดตัวมากมาย หนีออกจากบ้านญาติสามี เอาลูกเป็นตัวประกัน ชื่อนางสาวพรทิพย์ อายุ 26 ปี ลูกสาวชื่อเด็กหญิงพัชริดา อายุ 1 ปี 6 เดือน เมื่อ15 ต.ค 64 มี ทราบว่าพักอยู่ที่โรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ ประสานงานกับเจ้าของโรงแรมและตำรวจในท้องที่ช่วยดูแลไว้ ก่อนเจ้าหน้าที่และแม่ของเขาจะรับตัว ปรากฎว่าแอบหนีไปได้ เงินไม่มีติดตัวด้วย กลัวเขาจะเอาลูกไปขาย"


445834


วันที่ 16 ต.ค. 64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมายังบ้านหัวหนอง ต.โนนแดง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม บ้านของนางสาวพรทิพย์


 


658540


นางยุพา เขียวพรม อายุ 64 ปี น้าของนางสาวพรทิพย์ ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 นางสาวพรทิพย์เขาได้พาลูกสาวชื่อเด็กหญิงพัชริดา อายุ 1 ปี 6 เดือน ไปที่บ้านญาติสามีของเขา ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พอไปอาศัยอยู่บ้านสามี นางสาวพรทิพย์ เขาได้ไปก่อเหตุ ลักทรัพย์ญาติของสามี เป็นทองคำรูปพรรณสองสลึง เงินสด 6,000 บาท และโทรศัพท์อีก 1 เครื่อง


จากนั้นเขาก็พาลูกสาวหนีไปที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 23 ก.ย. ซึ่งระหว่างที่เขาอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ นางสาวพรทิพย์ เขาก็จะโทรมาหาพวกตัวเองอยู่เรื่อย ๆ เพื่อขอเงินกับพวกตัวเอง ครั้งละประมาณ 100-4,000 บาท โดยอ้างว่าจะไปซื้อผ้าอ้อมให้ลูกสาว กระทั่งระยะหลังมานี้ตัวเองเริ่มรู้ทันว่าเขาเอาเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่น และไม่โอนเงินให้กับนางสาวพรทิพย์อีก


617819


สาเหตุที่ทางครอบครัวและญาติโพสต์ขอความช่วยเหลือนั้น เพราะว่าทางครอบครัวกลัวว่านางสาวพรทิพย์เขาจะเอาลูกไปขาย เนื่องจากเขามีนิสัยชอบเล่นการพนัน และตอนนี้เขาเป็นหนี้พนันออนไลน์กว่า 400,000 บาท จึงอยากฝากถึงพรทิพย์ให้เขาเอาลูกมาคืน


วันนี้ก็มีแม่ของพรทิพย์ และสามีของพรทิพย์ไปตามหาพรทิพย์ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งก็ยังไม่เจอตัวพรทิพย์และลูกสาวแต่อย่างใด เนื่องจากพรทิพย์ได้ย้ายออกจากโรงแรมที่เขาพักแล้ว เหลือแต่เพียงกระเป๋า 1 ใบ ที่เขาเอาไปจำนำไว้กับพนักงานโรงแรมในราคา 200 บาท สำหรับนางสาวพรทิพย์ เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา เขาได้ก่อเหตุลักทรัพย์ชาวบ้านที่ อ.นาเชือก เป็นทองรูปพรรณน่ำหนัก 20 บาท และก่อเหตุลักทรัพย์กับชาวบ้านในพื้นที่ ไอ้เงิน 10,000 บาท โดยพรทิพย์เขามีนิสัยลักขโมยมาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งครอบครัวก็ให้อภัยเขามาคลอด ให้เขากลับตัวกลับใจ แต่เขาก็กลับไปทำเหมือนเดิมอีก


756676


ทีมข่าวได้ภาพวงจรปิดภายในสวนสาธารณะ พบว่านางสาวฟางเดินวนเวียนอยู่ในสวนสาธารณะประมาณ 10 นาที ก่อนที่เวลา จะกระเตงลูกเดินไปบนถนน หยุดคิดอะไรบางอย่าง แล้วพยายามถามทางกับคนที่เดินผ่านมา จากนั้นจึงเดินมุ่งหน้าออกไป มุ่งหน้าสู่บริเวณตลาดประตูเชียงใหม่ แล้วก็ไม่ได้กลับเข้ามาอีกเลยข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่