close sticky

ธรรมนัส แจงชัด! น้ำสูงเท่าอกทำไมไม่ขึ้นเรือ - วลีห้ามทีมงานบอกชาวบ้านว่าเป็นใคร

0
6 ต.ค. 64

ธรรมนัส เบรกดราม่า แจงชัด! น้ำสูงเท่าอกทำไมไม่ขึ้นเรือ - คลิปแนะนำตัวกับชาวบ้านชัดเจน สวนทางห้ามทีมงานบอกว่าตนเองคือใคร


สืบเนื่องจากกรณีข่าวดัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลอยคอ ลุยน้ำเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม พื้นที่ อ.เสนา จ.อยุธยา พร้อมระบุรายละเอียดว่า ตนเองได้กำชับทีมงานว่าอย่าบอกชาวบ้านว่าผมคือใคร เพราะตนต้องการช่วยเหลือและรับฟังความเดือดร้อนของประชาชนจริงๆ เพราะถ้าหากรู้ว่าตนเป็นใครชาวบ้านอาจเกรงใจไม่กล้าพูด
ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ตามมาด้วยคำถามจากชาวเน็ตมากมาย อาทิ น้ำสูงถึงระดับทำไมไม่นั่งเรือ หรือประเด็นล่าสุด คลิป ธรรมนัส แนะนำตัวกับชาวบ้าน ซึ่งย้อนแย้งกับการที่บอกกับทีมงานว่า หามบอกใคร

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ชี้แจงต่อประเด็นดังกล่าวว่า "ตามที่หลายๆ ท่านติดตามและให้กำลังใจผมในเพจเฟซบุ๊กนั้น ผมต้องขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านมากครับ แต่ผมขออนุญาตชี้แจงบางประเด็นที่ท่านอาจเข้าใจผิดในเหตุการณ์ที่ผมลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยาเมื่อวานนี้สักนิดครับว่า

จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาผมรับฟังทุกคำแนะนำของพี่น้องประชาชน เพราะผมเชื่อเรื่องการแสดงความคิดเห็นได้โดยเสรีภาพของประชาชน และผมก็เป็นตัวแทนของประชาชนอะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกใจ ผมก็ยินดีที่จะรับฟังพร้อมกับนำไปปรับปรุงเสมอมา

แต่เนื่องจากเพจข่าวจากสื่อต่างๆ นำเสนอข่าวผมโดย การนำภาพและข้อความของผมที่เดินลุยน้ำพร้อมบอกกับทีมงานว่าไม่ต้องบอกชาวบ้านว่าผมเป็นใคร อยู่ในชุมชน บ้านใหญ่ หมู่ 6 ต.วังเวียง อ.เสนา (จุดประสงค์ที่ผมเดินเนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นซอยเล็ก เรือเครื่องเข้าไม่ได้เพราะน้ำจะซัดกระแทกบ้านเรือนของชาวบ้าน ผมจึงต้องการใช้เรือในการบรรทุกของบริจาคให้ได้มากที่สุด จึงคิดว่าเดินเข้าไปเงียบๆ ก็ดี จะได้รู้ข้อมูลจริงๆ จากชาวบ้านเลยตัดสินใจเดินลากเรือเข้าไปกับทีมงานไม่กี่คน) ไปประกอบกับคลิป ที่ผมกำลังล่องเรือแจกของให้ชาวบ้านที่ หมู่ 7-8 ซึ่งผมมีการแนะนำตัวเองกับชาวบ้าน (ซึ่งเป็นคนละที่กันกับที่ผมเดินเข้าไป) ทำให้ประชาชนที่ดูคลิปเข้าใจผิดว่าเป็นที่เดียวกันครับ ผมจึงต้องใช้ชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบถึงความข้อเท็จจริง เพื่อที่จะไม่สร้างความเข้าใจที่สับสนแก่ทุกๆ ท่าน

ผมขออนุญาตเปิดภารกิจของผมที่ลงพื้นที่น้ำท่วมที่ อ.เสนา จ. อยุธยาครับ ในวันที่ 4 ที่ผ่านมาให้ทุกท่านได้ทราบตามนี้ครับ
หมู่ที่ 4 ชุมชนบ้านบางกระทิง
หมู่ที่ 6 ชุมชนบ้านใหญ่
หมู่ที่ 7 ชุมชนบ้านบันไดช้าง
หมู่ที่ 8 ชุมชนบ้านบางกระทิง

อย่างไรก็ตาม สาระสำคัญสำหรับผมนั้นไม่ได้อยู่ที่ประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิดเรื่องผมแนะนำตัวหรือไม่แนะนำตัว แต่สำหรับผมนั้นคือต้องการช่วยเหลือเยียวยาพ่อแม่พี่น้องที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตัวผมนั้นสามารถทำได้และผมก็มีโปรแกรมเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยในอีกหลายๆที่ครับ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามและให้กำลังใจครับ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ธรรมนัส โพสต์ภาพลงพื้นที่น้ำท่วมอยุธยา กำชับทีมงานห้ามบอกชาวบ้านว่าเป็นใคร
- เอ๊ะยังไง? โซเชียลแชร์คลิป ธรรมนัส เปิดแมสก์แนะนำตัวชัด แต่โพสต์ห้ามทีมงานบอกใคร (คลิป)
- ธรรมนัส ลาออก ลั่น มองไม่เห็นอนาคตบ้านเมือง ขอกลับพะเยา แย้มชื่อพรรคใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม