
วันที่ 22 ธันวาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีคิ้ว ได้ติดตามตัวนายสมพร พรมหา อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีหลบหนีจากเรือนจำ นำตัวไปสอบปากคำที่ห้องพนักงานสอบสวน
แต่ละระหว่างที่พนักงานสอบสวนได้ทำการบันทึกปากคำในคอมพิวเตอร์ นายสมพร ผู้ต้องหา ได้ใช้จังหวะทีเผลอกระโดดลงจากหน้าต่าง ซึ่งความสูงประมาณ 2 เมตร และได้วิ่งหลบหนีไปบริเวณหลังสถานีตำรวจ ก่อนชุดสืบสวนได้ติดตามตัวและไล่ล่า พบว่าไปหลบอยู่บริเวณหลังบ้านพักของตำรวจ จึงได้รีบเข้าจับกุม และพบว่าผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้ายจนจนมุมและหลบหนีไม่ได้
ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลสีคิ้วในเวลาต่อมา
สอบถามกับนายสมพร ผู้ต้องหาสารภาพว่าเหตุผลที่กระโดดหลบหนีเพราะว่าคิดถึงครอบครัวที่จังหวัดขอนแก่น แต่จังหวะที่กระโดดลงมาจากหน้าต่างลงผิดท่า จนทำให้ขาด้านซ้ายบาดเจ็บและหลบหนีไปไม่ได้ จึงไปหลบหลังบ้านพักตำรวจและยอมให้จับกุม
สำหรับนายสมพร ผู้ต้องหา ได้มีคดีหลบหนีจากเรือนจำเขาพริก อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้ก่อเหตุขโมยมอเตอร์ไซค์ขี่ข้ามจังหวัด และถูกจับกุม จนกระทั่งมาวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวมาสอบปากคำและส่งตัวไปเรือนจำ จึงมีพฤติกรรมพยายามจะหลบหนีอีกแต่ก็ไม่รอด
Advertisement