
จากกรณีที่มี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ก็แค่ คนธรรมดา” โพสต์ภาพหญิงไทยเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าตึกสูงในปอยเปต ประเทศกัมพูชา พร้อมข้อความระบุว่า “มีคนไทยตกตึกเสียชีวิตอีกแล้ว ตอนนี้ผมกำลังไล่หาข้อมูลน้องคนไทยที่อยู่ข้างในในปอยเปตช่วยช่วยกันครับ เราจะให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกบ่อยบ่อยไม่ได้นะ หลายครั้งที่คนไทยต้องเข้าไปเสียชีวิตที่นั่น โดยที่จับตัวผู้ต้องหาไม่ได้จับมือใครดมไม่ได้ เคสนี้ผมไม่ยอม ผมจะตามให้ถึงที่สุด ผมต้องการทวงความถูกต้องให้คนไทย เพราะตึกนี้ที่ผมมีข้อมูลเป็นตึกที่ทำเทรดหุ้น มันเป็นไปไม่ได้ที่คนจะโดดลงเอง ใครมีข้อมูลอินบ็อกซ์มาครับ ส่วนตัวคนไทยก็ไม่ตายฟรี ผมจะพาน้องกลับบ้าน”
และต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุว่า “ตอนนี้ติดต่อคุณแม่ได้แล้วนะครับ กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการประสานรับศพ คาดว่าศพน่าจะกลับมาไทยได้ในวันพรุ่งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะครับ”
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ต.ค. 68 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านของผู้เสียชีวิต ในพื้นที่หมู่17 ชุมชนหนองวัด2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบว่าที่บ้านปิดเงียบไม่มีคนอยู่ สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าคนในบ้านไปทำงานกลับช่วงค่ำๆ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.กนกวรรณ หรือ ใบหม่อน อายุ 27 ปี
นางพัชรี อายุ 51 ปี เพื่อนบ้านหลังติดกันให้สัมภาษณ์กับว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนกับลูกชาย อายุเท่ากันเห็นมาตั้งแต่เด็ก โดยมาอยู่อาศัยกับยาย ป้า และน้าชาย ส่วนพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วย ทั้งคู่แยกทางกัน มีเพียงยายป้า และน้าชายเป็นคนเลี้ยงดู กระทั่งยายของใบหม่อนเสียชีวิต แม่ของใบหม่อนมาร่วมงานศพ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้พบเห็นอีก กระทั่งใบหม่อนอายุประมาณ 10 ขวบ ได้ไปอยู่กับแม่ที่ต่างจังหวัด และไม่เห็นกลับมาที่บ้านที่ จ.ขอนแก่นอีก กระทั่งมาทราบเรื่องดังกล่าวกับผู้สื่อข่าวก็ตกใจ และในภาพที่มีภาพบัตรประชาชน ก็ยืนยันว่าคือใบหม่อนจริงๆ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับใบหม่อน
นางพัชรี บอกอีกว่า ตอนที่ใบหม่อนอาศัยอยู่กับญาติ ๆนั้น ใบหม่อนจะเป็นเด็กที่มีนิสัยเก็บกด ชอบทำร้ายตัวเอง กรีดแขนตัวเองบ่อยๆ จนกระทั่งออกจากบ้านไปตอนอายุประมาณ 10 ขวบ ก็ไม่เจอใบหม่อนอีกเลย
อย่างไรก็ตามเพื่อนบ้านพยายามติดต่อญาติๆ ของใบหม่อนให้ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้
Advertisement