วันที่ 13 มิ.ย. 68 จากกรณี เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดีย เที่ยวบินที่ AI171 กำลังมุ่งหน้าไปสนามบินแกตวิค กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างขึ้นบินที่สนามบินอัห์มดาบัด ทางตะวันตกของอินเดีย
โดยหัวหน้าสำนักงานการบินพลเรือนของอินเดีย ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Associated Press ว่า บนเครื่องมีผู้โดยสาร 232 คน และลูกเรือ 12 คน รวม 244 คนตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจอะห์มดาบาด จีเอส มาลิค (GS Malik) ให้สัมภาษณ์กับสื่ออินเดีย ANI ว่า มีชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพลเมืองของอังกฤษรอดตายเพียงคนเดียว ชื่อ วิชวาช กุมาร์ ราเมช (Vishwash Kumar Ramesh) นั่งอยู่ในที่นั่งหมายเลข 11A โดยนาย ราเมชได้โทรศัพท์หาครอบครัวบอกว่า “เขาสบายดี” แต่ยังไม่รู้ว่าน้องชาย อาเจย์ (Ajay) ที่นั่งมาบนเครื่องอยู่ที่ใด
นาย ราเมช เปิดเผยขณะกำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลว่า ช่วงเวลาก่อนเครื่องแอร์อินเดียจะตก 30 วินาทีหลังขึ้นเทคออฟ มีเสียงดัง และหลังจากนั้นเครื่องตก ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว
Advertisement