Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เป็นเรื่อง! เจอภาพคนโผล่หัวเรือแตงโมไร้เงาเกาะขาจมน้ำ เต้ตีแสกหน้าฆาตกรรม (คลิป)

เป็นเรื่อง! เจอภาพคนโผล่หัวเรือแตงโมไร้เงาเกาะขาจมน้ำ เต้ตีแสกหน้าฆาตกรรม (คลิป)

11 มี.ค. 65
20:39 น.
แชร์

จากกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ลงพื้นที่วัดเขมาภิรตาราม เพื่อขอต้นฉบับภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณท่าน้ำของวัดไปเป็นพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังลงพื้นที่สำรวจริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมส่งจดหมายถึงนายกขออายัดศพแตงโม

290257

วันที่ 11 มี.ค. 65 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ พาทีมข่าวลงพื้นที่บริษัทเอกชน ซึ่งอยู่เยื้องกับโรงไฟฟ้า กฟผ. ขอดูกล้องวงจรปิด เป็นจุดที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมคนบนเรือ และเป็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ให้การว่าแตงโมตกเรือ ช่วงเวลา 22.32-22.33 น.

540052

โดยพบว่าเรือสปีดโบ๊ตลำที่เกิดเหตุแล่นผ่านคลังสินค้า มุ่งหน้าไปยังสะพานพระราม 8 ด้วยความเร็วปกติ แต่อยู่ไกลจากคลังสินค้ามากไม่สามารถนับจำนวนคนบนเรือ และมองเห็นคนบนเรือได้

408511

เวลา 22.32 น. เห็นเรือสปีดโบ๊ตลำที่เกิดเหตุแล่นกลับมาจาก สะพานพระราม 8 มุ่งหน้ากลับอู่เรือ ผ่านคลังสินค้ด้วยความเร็วปกติ ไปเรื่อย ๆ จนสุดขอบมุมกล้อง ไม่เห็นพฤติการณ์คนบนเรือ ที่เห็นชัดเจนมีคนยืนหน้าเรือ 2 คน และนายมงคลกิตติ์นับจำนวนคนได้เพียง 5 คนเท่านั้น

634277

เวลา 22.45 น. มุมขวาสุดของวงจรปิดเริ่มเห็นเรือหมุนวนเหมือนกำลังหาอะไรบางอย่าง ทีมข่าวสอบถามเจ้าหน้าที่ของคลังสินค้าบอกว่าบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ของเอกชนจะไม่มีกล้องวงจรปิด และเรือลำที่เกิดเหตุก็ขับวนจนมุ่งหน้ามาที่บริเวณหน้าคลังสินค้าอีกครั้ง เป็นการวนเพื่อหาบางอย่าง จนเวลา 22.47 น. เรือลำดังกล่าวก็วนมาจนถึงหน้าคลังสินค้า เห็นได้ชัดเจน

912264

นอกจากนี้ สังเกตเห็นช่วงเวลา 22.32.31-22.32.33 น. เห็นภาพเรือเป็นช่วงเวลาที่เรือกระชากหายไป ขณะเดียวกันมองที่วินาทีก็หายไปด้วย 1 วินาที ไม่มีช่วงเวลา 22.32.32 น. ซึ่งอาจเกิดจากข้อบกพร่องของไฟล์ภาพหรือไม่

769653

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ หรือ เต้ พระราม 7 ให้สัมภาษณ์หลังจากดูกล้องวงจรปิดของคลังสินค้าเอกชน ระุบว่า ตนมั่นใจว่าดาราสาวแตงโมไม่ได้ตกน้ำบริเวณคลังสินค้า และตามเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกอย่างแน่นอน เพราะจากการดูกล้องวงจรปิด เรือสปีดโบ๊ตแล่นไปอย่างปกติ ไม่เห็นเงาของคนตกน้ำ ไม่เห็นพฤติกรรมของคนบนเรือกระวนกระวาย ในช่วงเวลา 22.32-22.33 น. ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอก

397242

จุดนี้ถือเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่ทำให้เห็นเส้นทางเรือลำดังกล่าวจากการรวบรวมข้อมูลตลอดเส้นทาง ตั้งข้อสังเกตว่าเรือลำนี้จะแล่นฝั่งซ้ายตลอด อาจเป็นความตั้งใจที่จะหลบกล้องของทางราชการ แต่แปลกที่ในขากลับ กลับวิ่งชิดขวาตั้งแต่ช่วงอาคารรัฐสภา เพราะฉะนั้นครั้งนี้มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าแตงโมน่าจะตกน้ำบริเวณท่าเทเวศร์ที่มีเงาคน ตามที่ตนนำข้อมูลมาเปิดเผยตั้งแต่แรกและเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นการฆาตกรรม 100% โดยในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์นี้จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่ได้มาตามกฎหมาย และเตรียมสางให้พนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า

937691

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของแตงโม

200358565043

โดยเร่งสืบสวนทุกข้อสงสัยอย่างรอบคอบตามหลักวิทยาศาสตร์ ที่สำคัญต้องโปร่งใสด้วยกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยให้ยึดข้อกฎหมาย วิชาชีพ และให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ส่วนทางด้านคดีา "แม่ภนิดา" แม่ของแตงโมได้แต่งตั้งนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย เป็นทนายความ มอบหมายให้ทำคดีของลูกสาว แต่หลายฝ่ายก็ยังกังวลเกี่ยวกับการสู้คดี เนื่องจากทนายกฤษณะเป็นทนายใหม่ที่เสนอตัวเข้ามาทำคดีนี้ให้กับคุณแม่ กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายคนดังได้รับอนุญาตจากแม่ให้เป็นที่ปรึกษาในคดีนี้ได้แล้วนั้น

454009

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานทนายเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เปิดเผยว่า วันนี้เมื่อช่วงเช้า คุณแม่ภนิดา แม่ของแตงโม โทรศัพท์มาหาตนเองเชิญมาเป็นที่ปรึกษา และมีทนายกฤษณะในการติดตามคดีของลูกสาว แม่แจ้งให้ทราบว่าติดตามผลงานของตนเองมาโดยตลอด โดยไม่ได้โกรธเคือง ที่ตนเองเคยแซะก่อนหน้านี้ และบอกว่า "ให้แซะเยอะ ๆ แม่ชอบ ไม่ถือสา จากเดิมเป็นศัตรู แต่ตอนนี้กลับเป็นมิตร อยากให้มาช่วยพิสูจน์ความจริงว่าใครจะต้องรับผิดชอบการเสียชีวิตของแตงโมบ้าง" โดยพูดคุยกันประมาณ 10 นาที ตนเองตัดสินใจไม่นานในการรับเป็นที่ปรึกษา

ก่อนหน้านี้ที่ตนเองพบกับทนายกฤษณะที่รายการโหนกระแส ทนายกฤษณะได้มีการไปพูดคุยกับแม่ของแตงโมบ้างแล้ว ทนายกฤษณะเข้ามาปรึกษาตนเอง และตนเองยินดีให้คำปรึกษา ที่ผ่านมาทนายกฤษณะก็ร้องไห้กับตนเองตลอดเวลาพูดคุย เพราะเจอมรสุม ทั้งหมายจับและเจ้าหนี้มากมาย จากนี้ตนเองก็จะให้ทนายกฤษณะออกหน้าเหมือนเดิม ตนเองจะอยู่เบื้องหลัง The Man Behine The King ตนเองจะเป็นคนวางกลยุทธ์และยุทธศาสตร์ในการเดินหน้าทางกฎหมายหลังจากนี้ ยืนยันว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักทั้งคู่มาก่อน

787535

ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ คาดว่าวันที่ 13 มี.ค. 65 จะนัดหมายทนายกฤษณะมาพูดคุยที่สำนักงาน เพื่อกำหนดแนวทางในการช่วยเสริมทัพพนักงานสอบสวน คงไม่ไปทะเลาะกับตำรวจ ประเด็นใดที่ต้องการให้สอบสวนเพิ่มเติมก็แจ้ง และสิ่งใดที่สังคมสังสัย เช่น การผ่าศพ ทำร้ายร่างกาย รวมถึงหลักฐานที่นักสืบโซเชียลหามานั้นเป็นอย่างไร จะรวบรวมให้พนักงานสอบสวน โดยยังไม่ได้นัดหมายคุณแม่มาด้วย เพราะคงจะยุ่งกับงานจัดงานไว้อาลัย หลังจากนี้ก็คงจะเชิญมาพูดคุยอีก "ตนอยากจะขอเป็นลูกคุณแม่อีกคนเหมือนกัน"

ตนเองมองคดีนี้ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ จะไปซักถามสิ่งที่สังคมตั้งข้อสงสัย เช่น การปัสสาวะ แต่คงจะไม่ไปขอดูสำนวน และจะทำตามขอบเขตของกฎหมาย ยึดคำสั่ง 419 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นหลัก พนักงานสอบสวนต้องให้ความร่วมมือกับตนเอง เพราะถือว่าตนเอง เป็นส่วนได้เสียของคดีแล้ว ส่วนตัวเป็นทนายความอาชีพ 36 ปี ครั้งนี้จะทำเพื่อประโยชน์ของแตงโมเป็นหลัก ไม่ใช่ประโยชน์ของคุณแม่ คุณแม่จะไปเรียกค่าเสียหาย ตนเองไม่ยุ่งเกี่ยว พันธกิจที่ตนเองเข้ามาช่วยเหลือคือ bring back the justice นำความยุติธรรมมาให้น้องแตงโมเท่านั้น ถือว่าภารกิจจบสิ้น ตนเองคงจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับสิทธิของแม่ จะเป็นลม ร้องเพลง กระโดดบันได ก็แล้วแต่ เท่าที่พูดคุยแม่เป็นคนชัดเจน สนุกสนาน คิดอย่างไรก็พูดแบบนั้น

ส่วนทนายกฤษณะ ตนเองก็ยินดีติดต่อประสานงานช่วยเหลือเรื่องคดีความ และหนี้สินให้ ส.ส.เต้ ช่วยเหลือ ส่วนตนเองก็ค้นหาความจริง ไม่ว่าทำอย่างไรก็แล้วแต่จะปิดจุดอ่อนของคดี คลายข้อสงสัยของสังคม สำหรับบุคคลอื่น ๆ ทั้งนักวิจารณ์ ทะแนะ ทนาย ผู้มาก่อนกาล คนพยากรณ์คดี ที่จะไปยื่นอะไรก็ตามที่หน่วยงานต่าง ๆ ก็เชิญตามสบาย ตนเองไม่ขัด คงจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง แต่ขออย่างเดียวคืออย่าสร้างหลักฐานปลอมหรือตัดต่อภาพ ตนยืนยันจะทำงานในฐานะทนายความของผู้มีส่วนได้เสียในคดี คือคุณแม่ ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจ จัดการตามกฎหมาย ตามวิอาญา 5(2) ผู้บุพการี ผู้สืบสันดาน สามีหรือภริยาเฉพาะแต่ในความผิดอาญา ซึ่งผู้เสียหายถูกทำร้ายถึงตายหรือบาดเจ็บจนไม่สามารถจะจัดการเองได้

Advertisement

แชร์
เป็นเรื่อง! เจอภาพคนโผล่หัวเรือแตงโมไร้เงาเกาะขาจมน้ำ เต้ตีแสกหน้าฆาตกรรม (คลิป)