ชาวอังกฤษปลาบปลื้ม ‘ทายาทพระองค์ที่ 3’ ของดยุค-ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ แห่เฉลิมฉลอง-พนันชื่อ

หลังการประกาศทรงครรภ์ทายาทพระองค์ที่ 3 ของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทั่วทั้งอังกฤษก็อยู่ในบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ประชาชนบางส่วนเดินทางไปแสดงความยินดีที่วัง ส่วนบ่อนพนันก็เริ่มเปิดรับแทงพระนามของทายาทพระองค์ใหม่อย่างคึกคัก

เจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อถูกนักข่าวทูลถามถึงเรื่องพระทายาทพระองค์ใหม่ ยังทรงตรัสด้วยว่า “เยี่ยมไปเลย ดีใจแทนพวกเขามากๆ ”

ส่วนบริเวณด้านหน้าพระราชวังเคนซิงตันก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข แม้ช่วงนี้มีการจัดงานรำลึก 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่าอยู่ แต่เมื่อมีข่าวดีนี้ออกมา ชาวอังกฤษบางส่วนก็เดินทางมาแสดงความยินดีกันที่นี่ ทุกคนให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกตื่นเต้นมาก บางคนบอกตามข่าวมาตั้งแต่สมัยเจ้าหญิงไดอาน่าทรงครรภ์และตามมาจนถึงรุ่นเจ้าชายวิลเลี่ยมแล้ว

บ่อนพนันทั่วประเทศก็คึกคักไม่แพ้กัน หลังสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ไม่ถึงชั่วโมงดี คนก็แห่กันไปแทงพนันพระนามของทายาทพระองค์ใหม่ ที่ได้รับความนิยมที่สุดจากทุกสำนักคือ “อลิซ” ซึ่ง “แลดโบรคส์” บ่อนที่ใหญ่ที่สุดให้แต้มต่อที่ 7/1 ตามด้วย “อาเธอร์” ที่ 10/1 ส่วนแต้มต่อที่ดัชเชสแคทเธอรีน จะทรงครรภ์ฝาแฝดอยู่ที่ 4/1 ถือว่าสูงมากทีเดียว สะท้อนให้เห็นว่าคนอังกฤษอยากเห็นดยุคและดัชเชสมีพระธิดาอีกสักพระองค์ ที่มีพระนามว่าอลิซ

นอกจากฝั่งอังกฤษแล้ว เมื่อวานนี้ก็มีข่าวดีจากทางราชวงศ์สวีเดนเช่นกัน คือพระโอรสน้อยที่เพิ่งประสูติในเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป และเจ้าหญิงโซเฟียเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ได้รับพระราชทานพระนามว่าเจ้าชายกาเบรียล คาร์ล วอลเธอร์ ดยุคแห่งดาลาร์น่า

 

keyboard_arrow_up