จ่อออกหมายจับ แก๊ง “โชกุน” เพิ่มอีก 8 คน !!

คดีหลอกซื้อทัวร์ญี่ปุ่น ของ “ซินแสโชกุน” ในวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 60) พนักงานสอบสวนเตรียมขอศาลออกหมายจับบุคคลอีก 8 คน ที่ถูกทหารควบคุมตัวอยู่ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ซึ่งจากการประเมิณความเสียหายเบื้องต้นพบว่า มีมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านบาทแล้ว

ส่วนการสอบปากคำสมาชิกระดับแม่ทีมและพ่อทีมจำนวน 6 คน เมื่อวานนี้ “พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล” รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่าเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อกรรมการบริษัททั้ง 6 คน เป็นเพียงการสอบปากคำในฐานะพยานเท่านั้น เนื่องจากยังคงต้องสอบสวนเพื่อแสวงหาข้อมูลและข้อเท็จจริงในประเด็นต่างๆ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับซินแสโชกุนต่อไป จากการสอบสวนทั้ง 6 คน เบื้องต้นพบว่า ทั้งหมดสมัครสมาชิกกับบริษัทฯ เพื่อที่จะซื้อสินค้าอาหารเสริม แต่มีเพียงแค่ 1 คน เท่านั้นที่ได้รับสินค้าครบ ดังนั้นจึงเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงด้วย

ส่วนทางด้านผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองปราบแล้วประมาณ 200 กว่าคน มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท โดยเชื่อว่าทั่วประเทศน่าจะมีผู้เสียหายรวมกว่า 1,000 คน แต่ยังไม่ได้ทำการเข้าแจ้งความร้องทุกข์

keyboard_arrow_up