8 ทหารรุมฆ่าพลทหารเบนซ์กราบเท้าแม่ เจ้าตัวอโหสิยอมเผาลูกชาย 10 เม.ย. นี้

ความคืบหน้ากรณีพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม หรือเบนซ์ ที่ถูกซ้อมขณะคุมขังอยู่ในเรือนจำ ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี

ล่าสุด พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ชี้แจงความคืบหน้า ซึ่งศาลทหารได้มีการอนุมัติออกหมายจับนายทหารจำนวน 9 นาย เป็นนายทหารประจำการชั้นประทวน 4 นาย ทหารกองประจำการ 5 นาย ประกอบด้วย จ่าสิบเอกยรรยง สำลีเมือง, จ่าเอกสนอง คำสีทา, จ่าเอกเฉลิมพงษ์ นิลสุวรรณ, จ่าเอกปรเมศวร์ เต็มยอด, พลทหารศักราวุฒิ พลรักษ์, พลทหารจักรพันธ์ เขียวสวัสดิ์, พลทหารภาคภูมิ สืบมาศ, พลทหารสิทธิชัย พลยอด และพลทหารภูวเดช ธรายุทธภูมิ เจ้าหน้าที่ประจำการเรือนจำ ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำทหาร มทบ.45

หลังจากนั้นได้มีการพาผู้ก่อเหตุทั้ง 8 นายที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ พาเข้าพบนางเรณู หมดราคี มารดาพลทหารเบนซ์ ก่อนที่ทั้งหมดจะนั่งคุกเข่าพนมมือก้มลงกราบเท้าเพื่อขอขมา นางเรณู ถึงกับร่ำไห้ พร้อมกล่าวว่า “แม่ขออโหสิกรรมให้” และจะเตรียมเผาร่างลูกชายในวันที่ 10 เม.ย. นี้ ที่วัดกัลปนาราม ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

นางเรณู ยังเผยอีกว่า “ความรู้สึกเมื่อตอนลูกชายเสียชีวิตยอมรับว่าหนักใจ แค้นใจ และเสียใจมาก แต่เมื่อวันนี้ได้รับความเป็นธรรมจึงขออโหสิให้ กรรมใครกรรมมันต่างคนต่างรับกรรม สิ่งที่ลูกชายถูกกระทำถึงแม้ว่าลูกจะไม่ตายในสนามรบ แต่ลูกได้ทำให้สิ่งที่ลูกรัก และขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมกับลูกชายตน” นางเรณูกล่าว

ติดตามชมรายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.50 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up