โจ๋ถูกอริไล่ยิงตายคาถนน แม่ร่ำไห้รับกระสุนแทนเพื่อน พ้อเคยถาม “ทำไมรักเพื่อน มากกว่าแม่” (คลิป)

จากกรณีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน จนรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย บริเวณถนนปทุมธานี-สามโคก หน้าปั๊มน้ำมัน ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนน ทราบชื่อคือนายศราวุธ บุษบา หรือ บัส อายุ 17 ปี สภาพศพนอนหงาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ราวนมซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนในมือยังกำไม้เบสบอล และอาวุธมีดยาวสปาต้า 1 เล่ม ตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นชายอายุ 16 ปี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 27 ส.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงดังคล้ายรถชนกัน ที่บริเวณหน้าปั๊ม จึงได้เดินออกมาดูกับลูกน้องอีก 2 คน เห็นกลุ่มวัยรุ่นโดนไล่ยิงมา แล้วรถล้มเสียหลัก วัยรุ่น 2 คน ลุกวิ่งอย่างรวดเร็วไปที่หลังปั๊ม ขณะที่ตนก็สังเกตเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ซ้อนคันละ 3 คนขับผ่านไป และมีผู้ชายคนหนึ่งนอนแน่นิ่งอยู่ที่บริเวณถนน ตนเองจึงได้เดินไปดู ก็เห็นว่าวัยรุ่นรายนี้ยังหายใจเฮือก ๆ และไม่นานก็เสียชีวิต หลังจากนั้น วัยรุ่นอีก 2 คนที่มาด้วยกันก็วิ่งมาที่หน้าปั๊มอีกครั้ง ขณะเดียวกัน กลุ่มวัยรุ่นที่ขับไล่ยิงก็ขับวนมาดูที่จุดเกิดเหตุ ก่อนจะหลบหนีกันไป

ที่วัดโพธิ์เลื่อน จ. ปทุมธานี สถานที่ตั้งศพของนายศราวุธ บุษบา นางสาวเพ็ญศรี แสงทอง อายุ 30 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกชายออกจากบ้านตั้งแต่ 20.30 น. ตนทราบข่าวเวลา 22.00 น. ว่าลูกลูกชายถูกยิง เพราะแม่เพื่อนลูกชายโทรศัพท์มาบอก ทั้งนี้ ลูกชายเป็นคนติดเพื่อนมาก ตนเคยถามลูกหลายครั้งว่าติดเพื่อนแบบนี้ เพื่อนรักเราเท่าแม่ไหม

นางสาวเพ็ญศรี แสงทอง แม่ของผู้ตาย

โดยวันเกิดเหตุลูกชายพูดเป็นลางสังหรณ์ว่าตัวเองกำลังจะเสียชีวิต ตนก็ได้แต่ว่าลูกว่าอย่าพูดเล่น แบบนี้แม่ไม่ชอบ ตนเองก็ไม่คิดว่าลูกชายจะมาจากตนเองไปจริง เพราะลูกชายเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัว ทั้งนี้ ลูกชายของตนเสียสละชีวิตเพื่อเพื่อน แต่กลุ่มเพื่อนทั้ง 2 คน กลับไม่ช่วยอะไรลูกชายของตนเอง แม้แต่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพูดวกไปวนมา ไม่รู้แม้กระทั่งกลุ่มคู่อริว่าเป็นใคร ซึ่งตนเชื่อว่าต้องมีปัญหากันมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าลูกชายเคยมีเรื่องชกต่อยมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะมีอาวุธหรือต้องมายิงกันขนาดนี้ ตนก็อยากให้จับคนร้ายได้ในเร็วที่สุด

นายโฟลค (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย

ด้านนายโฟลค (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนตนโดนกลุ่มคู่อริ ขับรถตามพวกตนมา 6 คน ซ้อนจักรยานยนต์ 2 คัน คันละ 3 คน กระทั่งมาก่อนจะถึงปั๊มน้ำมัน อริยิงมาโดนผู้ตายจนรถกระเด็นเสียหลักกว่า 40 เมตร ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร และจำหน้าคู่อริไม่ได้ เพราะมืดมองไม่ชัด

ทั้งนี้ วันเกิดเหตุ ตนไม่ได้โทรเรียกให้ผู้ตายออกมา แต่ผู้ตายออกมาหาตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนและเพื่อนเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับวัยรุ่นแถวนี้ แต่ก็ไม่ได้มีอาวุธ ไม่ทราบจริง ๆ ว่าคนที่ยิงเป็นใคร

keyboard_arrow_up