ญาติไม่มีใครติดใจ! น้องชาย “จ่าแซม” ฝากถึงเด็กหมูป่า อย่าโทษตัวเอง จงใช้ชีวิตต่อ (คลิป)

วันที่ 18 ก.ค. 61 รายการเดินหน้าประเทศไทย ตอน ส่งหมูป่ากลับบ้าน ณ อาคารคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โดยนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ร่วมเปิดใจหลังจากติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และกล่าวขอบคุณนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่เสียสละช่วยจนทุกคนออกมาจากถ้ำได้โดยปลอดภัย

จ.ส.อ.พิรุณศิลป์ หงส์ชั้น น้องชายของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม

จ.ส.อ.พิรุณศิลป์ หงส์ชั้น น้องชายของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม เปิดเผยว่า อยากฝากถึงน้อง ๆ ทีมหมูป่า ว่า อย่าคิดมาก อย่าคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้พี่แซมเสียชีวิต เพราะสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุมากกว่า ซึ่งภารกิจหน้าที่ของพี่แซมที่เข้าไปช่วยเหลือน้อง ๆ เป็นเจตนาที่ดี ซึ่งการที่เด็กทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยแล้ว ทางญาติ ๆ ก็คิดว่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของพี่แซม ที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ตอนแรก และอยากให้มองในมุมที่ดีของจ่าแซม นำไปปรับใช้

ทั้งนี้ จ.ส.อ.พิรุณศิลป์ ฝากสังคมด้วยว่า อย่าไปโทษทั้ง 13 คน เพราะทางญาติเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ  ส่วนที่น้อง ๆ จะบวชให้จ่าแซมนั้น ถ้าเป็นเจตนาที่ดี ตนก็ยินดี เพราะนอกจากจะทำให้ใจสงบขึ้น ก็จะเป็นอานิสงส์ให้กับจ่าแซม ส่วนถ้ามีโอกาส ตนก็จะไปร่วมงานด้วย

keyboard_arrow_up