งามไส้! เคน ฉู่ อดีตสมาชิกวงดัง “F4” ถูกโกงเงินทอนในเมืองไทย ขณะพาเมียมาเที่ยว

 

ขอบคุณภาพจาก asianpopnews

กลายเป็นข่าวฮือฮาในโลกออนไลน์ของทั้งฝั่งจีนและไต้หวัน  หลังจากที่ เคน ฉู่ หรือ เคน เอฟ โฟร์   อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง “F4” จากไต้หวัน โพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของจีน “เวยโป๋” (Weibo)   ระบุ   ถูกโกงเงินทอนจำนวนมหาศาล (แต่ไม่เปิดเผยจำนวนเงิน)  หลังซื้อกรอบพระเลี่ยมทองที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย   ขณะพาภรรยาสาว ฮั่น เหวิน เหวิน มาท่องเที่ยวเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

ข้อความที่เคน วัย 38 ปี โพสต์ผ่านเว็บไซต์เวยโป๋ ระบุใจความได้ว่า

เมื่อวันก่อน ผมพาภรรยามาเที่ยวเมืองไทย   เราได้ช็อปปิ้งที่กรุงเทพฯ และได้ซื้อกรอบพระเลี่ยมทองกลับมา   แต่เนื่องจากในวันนั้น ภรรยาของผมไม่ค่อยสบาย เราจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปยังโรงแรมที่พัก และไม่ทันได้ตรวจนับเงินทอนจากร้านที่ขายกรอบพระให้เรา    ผมเพิ่งรู้ตัวว่าโดนโกงเงินทอนจำนวนมากเมื่อผมนั่งทำบัญชีรายจ่ายในคืนวันนั้น

 

ภาพจากโพสต์ของเคนบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์เว่ยโป๋

อดีตนักร้องชื่อดัง ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า   ภาพลักษณ์เก่าแก่ของประเทศไทยที่เขาจำได้ติดตาว่า เป็นประเทศที่ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย มีความตรงไปตรงมา  คงไม่หลงเหลืออีกแล้ว   สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมล่าสุดทำให้ผมคิดถึงเมืองไทยในอดีต ซึ่งเป็นดินแดนที่ผู้คนเปี่ยมไปด้วยน้ำใจ

 

​หลังจากโพสต์ของเคนถูกเผยแพร่ออกไป  บรรดาพลเมืองเน็ตทั้งในจีนและไต้หวันต่างวิจารณ์ประสบการณ์อันเลวร้ายของเคนอย่างกว้างขวาง   และมีหลายรายที่ได้แชร์ประสบการณ์อันเลวร้ายของพวกตนขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วย  ถือเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของไทยเป็นอย่างมาก

 

 

keyboard_arrow_up