เปิดใจ ลุงถือไม้ขู่คนให้ข้าวแมวข้างถนน ชี้ทำหอสกปรก – คนรักสัตว์แจง พูดดีก็กวาดให้ (คลิป)

จากกรณีมีชายคนหนึ่ง นำอาหารมาให้แมวบริเวณหน้าบ้านของชายสูงวัย ภายในซอยตรีเบล ย่านประชาราษฎร์ 2 เขตบางซื่อ ทำให้เจ้าของบ้านไม่พอใจ เนื่องจากอ้างว่าสร้างความสกปรก เดือดร้อนรำคาญ จึงทำให้มีปากเสียงกันนั้น

หนุ่มให้อาหารแมว โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างเห็นลุงถือขวานมา

วันนี้ (12 มิ.ย. 61) ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านของชายอายุ 67 ปี และชายหนุ่มที่มาให้อาหารแมวคือ นายเบ๊นช์ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี โดยเพื่อนบ้างของคุณลุงบอกว่า ลุงเป็นคนดูแลห้องเช่าตึก ทุกวันลุงจะเดินตรวจตราและดูแลห้องเช่า

คุณลุงอายุ 67 ปี ที่ห้ามให้อาหารแมว

คุณลุงวัย 67 ปี พาทีมข่าวไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน พร้อมเล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเวลาที่ตนเองออกมากดน้ำที่ตู้อัตโนมัติ เจอชายคนหนึ่งกำลังให้อาหารแมว ตนเองจึงบอกไปว่า “ห้ามให้อาหารแมวตรงนี้” แต่ชายคนดังกล่าวกลับพูดว่า “ทำไมถึงให้ไม่ได้” ก่อนมีปากเสียงทะเลาะกันพักใหญ่

คุณลุงอายุ 67 ปี พาทีมข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ

จากนั้นเมื่อเห็นว่าเหตุการณ์เริ่มบานปลาย ตนเองจึงเดินออกมา เพราะกลัวว่าจะสู้ไม่ไหว หากมีการใช้กำลัง พร้อมให้ลูกสาวออกไปถ่ายคลิปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน หวังจะนำไปแจ้งความเอาผิด ข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ

ไม้คมแฝกของคุณลุงวัย 67 ปี

จากนั้นตนเองก็เห็นว่าลูกสาวยืนอยู่นอกบ้าน กำลังถ่ายคลิปชายคนดังกล่าว ซึ่งตนเองมีอายุมาก ไม่กล้าออกไปเรียกลูกกลับมาโดยไม่มีอะไรป้องกันตัวเอง จึงได้เข้าไปหยิบท่อนไม้ขนาดกำมือ เป็นไม้คมแฝก แล้วเดินกลับไปที่จุดเกิดเหตุ เพื่อจะพาลูกสาวกลับมา ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่ขวาน ตามที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลอย่างแน่นอน

จุดเกิดเหตุ ที่มีการให้อาหารแมว

ส่วนตัวยอมรับว่า ไม่ได้เป็นคนเกลียดสุนัขหรือแมว แต่ในฐานะคนดูแลห้องเช่า ก็ไม่อยากให้เกิดความสกปรก นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณหน้าบ้าน รวมถึงข้างบ้าน มักจะมีบุคคลที่เดินผ่านกลางคืน แวะเข้ามาขับถ่าย และปัสสาวะ ทำให้ตนเองต้องตัดสินใจติดป้ายบริเวณข้างรั้ว เพื่อความสะดวกเรียบร้อย

เบ๊นช์ (นามสมมติ) คู่กรณี คนให้อาหารแมว

ด้าน นายเบ๊นช์ (นามสมมติ) วัย 33 ปี ชายที่นำอาหารมาให้แมวในวันเกิดเหตุ โดยภายในบ้าน พบว่าคล้ายกับสถานอนุบาลแมว มีแมวมากกว่า 10 ตัว เลี้ยงเอาไว้ภายในบ้าน และยังมีลูกแมวคลอดใหม่อีกประมาณ 4 ตัว นายเบ๊นซ์ บอกว่า ตนเองและภรรยาเป็นคนชื่นชอบและสงสารแมว เวลาพบเจอแมวจรจัดหรือแมวพิการใกล้คลอด ก็มักจะนำแมวกลับมาเลี้ยงเพื่อดูแล ให้ที่อยู่อาศัย หรือบางครั้งไปเจอแมวตามสถานที่ต่าง ๆ ก็มักจะพกอาหารติดไว้ท้ายรถ และนำไปวางให้อย่างเช่นที่ผ่านมา

แมวที่นายเบ๊นซ์ เลี้ยงไว้ในบ้าน

นายเบ๊นช์ บอกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองเพียงแค่ขับรถผ่าน แล้วเห็นแมวอยู่บริเวณนั้น จึงตัดสินใจลงไปให้อาหาร และไม่คิดว่าจุดที่ตัวเองให้คือบริเวณถนนสาธารณะ จะเกิดเรื่องขึ้น แต่เมื่อมีชายสูงอายุเข้ามาต่อว่า และห้ามให้อาหารแมว ตนเองก็ตอบกลับไปว่า หลังจากให้อาหารเสร็จจะทำการเก็บกวาดอย่างดี แต่ชายสูงวัยกลับไม่พอใจ ต่อว่าด่าทอ ทำให้ตนเองก็มีอารมณ์ร่วม จึงเกิดปากเสียงกัน

ส่วนกรณีที่โพสต์ว่า เห็นชายสูงวัยถือขวานอยู่ในมือนั้น หลังจากที่ตนเองขับรถออกไปซื้ออาหารมาให้แมว เห็นชายสูงวัยถือไม้ท่อนเป็นลักษณะคล้ายกับขวาน หรือท่อนเหล็ก เพราะตัวเองอยู่ไกลจึงมองไม่ชัด ทั้งนี้ การให้อาหารแมวส่วนตัวมองว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคล ไม่มีสิทธิ์มาห้าม หรือกำหนดว่าคนให้อาหารจะต้องเป็นเจ้าของเท่านั้น จะต้องรับผิดชอบ หรือดูแลสัตว์ตัวนั้นตลอดไป ซึ่งมันไม่ถูกต้อง

keyboard_arrow_up