“หมอพร” เปิดตำหนักโชว์ ยันทรงผี ไม่ใช่เสด็จเตี่ย อึ้งคนป่วยเมินหมอแต่เชื่อร่าง (คลิป)

กรณีทหารและตำรวจบุกเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านนายคเชนทร์ เล็กชอุ่ม อายุ 39 ปี ที่ก่อนหน้านี้โลกออนไลน์แชร์ภาพพฤติกรรมแต่งกายคล้ายและแอบอ้างเป็นร่างทรงของรัชกาลที่ 5 และสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือที่ชาวบ้านเรียก เสด็จเตี่ย ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

ทหารและตำรวจบุกเข้าตรวจสอบบ้านนายคเชนทร์

ล่าสุด วันที่ 8 มิ.ย. 61 นายคเชนทร์ เล็กชอุ่ม หรือ หมอพร อายุ 39 ปี ยอมรับว่า ตนเป็นร่างทรง แต่เป็นร่างทรงบรรพบุรุษของตนเอง คือพ่อปู่ขุนอิน ส่วนเสด็จเตี่ย เป็นบุคคลที่ตนเคารพ เพราะมีพระคุณต่อบ้านเมือง โดยประเด็นที่มีคนนำเรื่องราวของตนเองไปลงว่ามีการแอบอ้างเป็นร่างทรงเสด็จเตี่ยนั้น เป็นภาพเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา มีลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิตจากการมาขอตนเองไว้ จึงมาจัดงานไหว้ครู ซึ่งได้มีการไปเช่าโต๊ะพร้อมจัดชุดผ้าไหมมาให้ตนใส่ ส่วนบัลลังก์ที่เห็นในภาพนั้น ลูกศิษย์ก็เช่ามาให้นั่ง แต่เมื่อเสร็จงานแล้วก็ได้นำกลับไปคืน ซึ่งที่บ้านตนไม่เคยมีบัลลังก์เช่นนั้น

นายคเชนทร์ เล็กชอุ่ม หรือ หมอพร

เมื่อสอบถามถึงการลงทรง หมอพรบอกว่า เหมือนกับที่ลงทรงทั่วๆ ไป ที่ช่วยเหลือคน ตรวจดูดวงชะตาตามจักรราศี ช่วยเหลือคนอื่นให้พ้นจากทุกข์ แต่อาชีพหลักคือการประกอบบายศรีทำขวัญนาค ตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ ซึ่งมีอยู่เป็นประจำ และรับจัดพิธีบวงสรวงให้บริษัทต่างๆ ส่วนคนที่มาจ้าง มีทั้งขาประจำ และขาจรซึ่งเคยเห็นว่าตนไปบวงสรวงสถานที่ใด สถานที่นั้นมีความเจริญก้าวหน้า ขึ้นก็จะมีก็จะมาเชิญตนไปทำพิธี เป็นการพูดแบบปากต่อปาก

ธุรกิจทำบายศรีของนายคเชนทร์

เรื่องร่างทรงเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ และตนได้สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ตนก็ได้อยู่แบบนี้มา 23 ปีแล้ว และได้สร้างคุณงามความดี สร้างการเคารพนับถือให้แก่ประชาชนมามาก และเป็นที่เคารพต่อประชาชนทั้งหลาย ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจหรือไม่เคยมาสัมผัสก็จะต่อว่าตน จึงอยากวิงวอนว่าขอให้มาสัมผัสกันก่อนที่จะนำไปทำลายกัน หรือนำไปวิจารณ์เพียงแค่ชุดชุดเดียว เก้าอี้ตัวเดียว หนวดเส้นเดียว ทำให้ชีวิตของตนดูเลวทราม ดูเป็นผู้ต้องหาในสังคม
ซึ่งตนมองว่าสังคมบีบคั้นตนจนเกินไป ตนก็เป็นคนธรรมดาที่ต้องกินต้องทำสวนทำอาชีพสุจริตเหมือนคนทั่วไป
ส่วนเรื่องการทรง ไม่มีค่าตัวไม่มีค่าเสียเวลา แค่ทำเพื่อช่วย จะ 12 บาท หรือ 100 บาท บางรายไม่ได้ให้เงินเพราะไม่มีเงิน ซึ่งตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร ก็ช่วยเหลือกันเป็นครั้งๆ ไป

อำนวย ยงพฤกษา เพื่อนบ้าน

ด้าน นายอำนวย ยงพฤกษา กล่าวว่า หมอพรเป็นร่างทรงมาหลายปีแล้ว โดยปกติแล้วก็จะทรงเป็นพ่อแก่ หรือพ่อปู่ ที่เป็นครูบาอาจารย์ที่หมอพรนับถือ อุปนิสัยส่วนตัวของหมอพร เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่ค่อยยุ่งกับใคร เป็นคนอัธยาศัยดี พูดเก่ง ชอบทำบุญเข้าวัดเป็นประจำ ถ้ามีงานที่วัดก็จะไปช่วยเป็นโฆษก อาชีพหลักของหมอพร คือ การทำบายศรี ทำขวัญ ส่วนเรื่องของจำนวนลูกศิษย์นั้น ตนรู้เพียงว่ามีคนศรัทธาในตัวหมอพรมาก หมอพรช่วยเหลือคนมาเยอะโดยไม่ได้เจาะจงและจะช่วยด้วยความเต็มใจ โดยไม่หวังผลตอบแทน

นายอำนวย กล่าวต่อว่า เคยไปขอให้หมอพรช่วยในเรื่องความเจ็บป่วย ซึ่งตนเห็นว่า คนต่างจังหวัดเชื่อว่าหากเป็นไข้ไม่หาย ก็จะเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเสมอ แต่หากเป็นในหลักของวิทยาศาสตร์จะไม่เชื่อในสิ่งเหล่านี้ โดยขณะนั้นหมอพรได้ให้คำแนะนำ ให้ตนถวายสิ่งของกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นวิธีแก้ไข หลังจากนั้นก็หายจากอาการป่วย ไม่ต้องเดินทางไปพบหมอแผนปัจจุบันเลย เพราะบางครั้งไปตนหาหมอแต่ไม่หาย แต่เมื่อมาหาหมอพรเพียงแค่จุดธูปดอกเดียว และทำตามที่ได้รับคำแนะนำมาก็หาย รวมถึงกรณีของคนที่ถูกผีเข้า มาบอกให้หมอพรช่วย ก็จะแนะนำทางแก้ไขให้ แต่ส่วนตัวยังไม่เคยดูดวงกับหมอพรเลย

keyboard_arrow_up