ตร.บุรีรัมย์ บุกค้นอู่ซ่อมรถ พบลักลอบรับจำนำรถยนต์-ปืนเถื่อน!

ตำรวจชุดสืบภาค 3 สนธิกำลังตำรวจ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ นำหมายศาลบุกค้นอู่ซ่อมรถ ลักลอบรับจำนำรถยนต์และอาวุธปืนผิดกฎหมาย โดยเรียกเก็บดอกเบี้ยโหดถึงร้อยละ 10 ต่อเดือน พบรถเก่า-ใหม่ และที่ถูกชำแหละชิ้นส่วนขายเป็นจำนวนมาก

กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ นำโดย พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผู้กำกับการ สภ.กระสัง และ พ.ต.ท.วริษฐ์ คำพลงาม รองผู้กำกับการ (สส.) สภ.กระสัง นำหมายศาล เข้าตรวจค้นอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านปรือ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่าอู่ซ่อมรถดังกล่าว มีการลักลอบรับจำนำรถยนต์ และอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย และยังเรียกเก็บดอกเบี้ยจากผู้ที่นำรถยนต์มาจำนำในอัตราที่เกินกว่ากฎหมายกำหนดถึงร้อยละ 10 ต่อเดือน

รถยนต์ที่พบภายในอู่

จากการตรวจสอบพบว่ามีทั้งรถ 6 ล้อ รถตู้ รถเก๋ง กระบะ ซึ่งทางเจ้าของอู่ลักลอบรับจำนำไว้ รวมถึงซากรถที่มีการชำแหละชิ้นส่วนขาย ทั้งที่จอดอยู่ภายในบริเวณอู่ และที่ซุกซ่อนไว้ในรีสอร์ท รวมจำนวน 100 คัน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบหาที่ไปที่มา และผู้ครอบครอง ว่าเป็นรถที่ได้มาโดยถูกต้องตามกฎหมาย หรือมีการสวมทะเบียนหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบพอสมควร เพราะเป็นการตรวจยึดรถต้องสงสัยครั้งใหญ่ถึง 100 คัน

รถยนต์ที่พบภายในอู่

 

ซึ่งหากพบว่ารถคันไหนได้มาโดยไม่ถูกต้องก็จะถูกอายัด และดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของอู่ หรือผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ยังตรวจพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และปืนพกสั้นอีก 1 กระบอกอยู่ภายในอู่ดังกล่าวด้วย ซึ่งเจ้าของอ้างว่าเป็นปืนที่ลูกค้ามาจำนำไว้

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในอู่

เบื้องต้นจึงได้แจ้ง 2 ข้อหากับ นายจุติเดช (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของอู่ “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” แต่หากตรวจสอบรถทั้งหมดแล้วพบว่าเข้าข่ายกระทำผิดกรณีอื่นๆ อีก ทางพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

keyboard_arrow_up