หนุ่มเมายาบ้า ทำร้ายพ่อ-คว้าน้ำมันราดหวังจุดไฟเผาตัวเอง ตร.วิ่งจับวุ่น (คลิป)

วันที่ 5 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสามัคคีอุทิศขอนแก่นรวมกว่า 30 นาย นำกำลังช่วยกันจับกุมตัวชายคลุ้มคลั่งจะใช้ขวดแก้วทำร้ายร่างกายบิดาของตนเอง และวิ่งหนีฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าไปในซอยถนนริมทางรถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมนำขวดแก้วไปด้วยเพื่อใช้เป็นอาวุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมพร้อมติดตามตัวไปเพื่อควบคุมตัวเนื่องจากเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะจับประชาชนคนอื่นเป็นตัวประกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าไปจับตัวชายดังกล่าว โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับกุมชายคลุ้มคลั่งไว้ได้ เนื่องจากเริ่มมีอาการเหนื่อยล้า ใช้ขวดทุบกับพื้นถนน ก่อนจะเสียหลักล้มลง จากการสอบถามนายบุญจร ชมโพธิ์ ซึ่งเป็นพ่อของชายคนดังกล่าว ทราบว่า ลูกชายชื่อนายพงศ์สิน ชมโพธิ์ อายุ 35 ปี มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเมื่อมีอาการเมามักจะทำลายข้าวของภายในบ้าน เมื่อเข้าไปห้ามก็จะทำร้ายตนเองผู้เป็นพ่อด้วยอยู่หลายครั้ง

ก่อนหน้านี้นายพงศ์สินเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปแล้วถึง 2 ครั้ง ในคดียาเสพติดและเมื่อพ้นโทษกลับมาก็กลับมาอยู่บ้านกับตน แต่ก็มีพฤติกรรมเหมือนเดิม ก่อนเกิดเหตุครั้งนี้คาดว่านายพงศ์สินได้ไปเสพยาบ้ามาและเมื่อกลับบ้านมาก็ทำลายข้าวของภายในบ้านและมีปากเสียงพร้อมกับทำร้ายร่างกายของตน จากนั้นก็มีอาการคลุ้มคลั่งจะใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาตนเองจึงได้รีบแจ้งตำรวจเข้ามาควบคุมตัว ซึ่งขณะควบคุมตัวอยู่นายพงศ์สินก็ได้ขู่ทำร้ายร่างกายตนต่อหน้าตำรวจและประชาชนที่ให้ความสนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายพงศ์สินไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up