“ตุ๊ก ชนกวนันท์” โอด ไม่มีคนช่วยเลี้ยง ต้องกระเตงลูกไปทำงานช่วงปิดเทอม (คลิป)

หากช่วงนี้ใครได้เข้าไปในอินสตาแกรมของนักแสดงสาว “ตุ๊ก ชนกวนันท์” ก็จะเห็นว่าครอบครัวของเธอ ชีพจรลงเท้ากันสุ ดๆ ยกบ้านไปโน้นมานี้ไม่เว้นแต่ละวัน สงสัยว่าเด็ก ๆ คงจะปิดเทอมกันแล้ว แม่ตุ๊กก็เลยพาน้องแพรว น้องภูมิ ไปเปิดโลกกว้าง

ชนกวนันท์ รักชีพ หรือ ตุ๊ก นักแสดง

ล่าสุดได้เจอ “ตุ๊ก ชนกวนันท์” อดแซวไม่ได้ว่า “ช่วงนี้เที่ยวถี่เหลือเกิน” เจ้าตัวรีบสวนกลับทันควัน “ไม่ได้เที่ยวนะคะ แต่ที่เห็นรูปในไอจีทั้งหมดคือไปทำงาน และที่ต้องกระเตงลูก ๆ ไปด้วย เพราะปิดเทอมแล้ว ไม่มีคนดูแล”

ชนกวนันท์ รักชีพ หรือ ตุ๊ก นักแสดง กับลูก ๆ

อีกทั้งไปถ่ายงานต่างจังหวัด อาจจะดูเหมือนไปเที่ยว แต่ที่จริงคือไปทำงาน ส่วนจะทำงานหรือเที่ยวพาลูก ๆ ไปด้วยอยู่แล้ว ปิดเทอมนี้ ก็มีทริปเที่ยวหลายทริป มีตลอดทุกสุดสัปดาห์ เว้นสุดสัปดาห์ และที่พาลูก ๆ ไปทำงานด้วย เพราะไม่มีคนเลี้ยง ซึ่งปกติก็ทำงานในช่วงที่ลูก ๆ เรียนอยู่แล้ว แม้จะรู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน แต่เมื่อเด็ก ๆ ปิดเทอมก็ต้องพาไปด้วย

ชนกวนันท์ รักชีพ หรือ ตุ๊ก นักแสดง กับลูก ๆ

“ตุ๊ก ชนกวนันท์” เล่าว่า เมื่อพาลูก ๆ ไปทำงานด้วย เขาเห็นวิธีการทำงานต่าง ๆ ก็เหมือนสอนตัวเขาเองไปในตัว ให้ต้องรอ ต้องอดทน เวลาให้สัมภาษณ์หรือทำงานก็ตาม ซึ่งไม่มีทางเลือกเหมือนกัน เขาต้องรอเพราะยังหากินเองไม่ได้

ชนกวนันท์ รักชีพ หรือ ตุ๊ก นักแสดง กับลูก ๆ

นอกจากนี้ “ตุ๊ก ชนกวนันท์” เปิดใจว่า ยังมีแผนจะพาลูก ๆ ไปเที่ยวจริงจัง ที่ไม่ใช่ไปทำงานด้วยอีกเยอะ ขอให้แฟนคลับติดตามได้ทางไอจี “ส่วนจะได้ไปหรือไม่ได้ไป ก็ไม่รู้ เพราะมีงานทั้งในและนอกประเทศอยู่ เด็ก ๆ ก็ปิดเทอม 3 เดือน ยังบอกไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีคนไลค์ในไอจี ส่วนเด็ก ๆ จะอยากไปเที่ยวไหนเป็นพิเศษนั้น ก็คงจะเป็นทุกที่ เพราะเด็ก ๆ ไปไหนก็สนุก ไปแค่ตลาดยังสนุกเลย

ชนกวนันท์ รักชีพ หรือ ตุ๊ก นักแสดง กับลูก ๆ

สุดท้าย แอบกระซิบถามเรื่องบ้านราคา 30 ล้านบาท ว่ายังเหลือยอดเงินที่ต้องผ่อนชำระอีกเยอะไหม เธอก็ตอบสั้น ๆ ว่า เหลือหลักล้าน ผ่อนอีกประมาณ 10 กว่าปี โดยตอนนี้ก็ยังผ่อนอยู่เรื่อย ๆ ทุกเดือน

keyboard_arrow_up