เตรียมสอบเพื่อน ‘น้องกิ๊ฟ’ เหยื่อรุมโทรม ผับดังจ่อซวยฐานเปิดเกินเวลา

ตำรวจเตรียมเรียกกลุ่มเพื่อน “น้องกิ๊ฟ” หญิงอายุ 21 ปี ที่ถูกกลุ่มคนร้ายข่มขืนจนเสียชีวิต สอบปากคำวันนี้ (1 มิ.ย. 61) พร้อมเร่งติดตามหญิงที่ปล่อยคลิปเสียงที่พูดถึงการเสียชีวิตมาสอบสวน

พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมะขาม จ. จันทบุรี เปิดเผยความคืบหน้าคดี กรณีเหตุการณ์ชาย 4 คน อุ้ม “น้องกิ๊ฟ” ซึ่งมีอาการคล้ายถูกมอมยาจนเมาหมดสติ ออกจากผับชื่อดังกลางเมืองจันทบุรี ก่อนพาไปรุมข่มขืนกระทำชำเรา ที่ ล้งรับซื้อผลไม้ ก่อนพบว่ากลายเป็นศพตายปริศนา ในสภาพศพเลือดออกปากและจมูก บริเวณลำคอมีร่องรอยเป็นรอยเขียวช้ำ ว่า วันนี้ (1 มิ.ย. 61) เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิต 4 – 5 คน ที่พาผู้เสียชีวิตไปเที่ยวสถานบันเทิงด้วยกันมาทำการสอบสวน

รวมทั้งหญิงที่ปล่อยคลิปเสียงที่เผยแพร่อยู่ในสื่อโซเซียลมีเดีย โดยมีการระบุว่า ว่าผู้เสียชีวิตน็อกยาเคตั้งแต่อยู่ในสถานบันเทิงแล้ว จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก มาทำการสอบสวนด้วยเช่นกัน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจว่า ผู้ต้องหาน่าจะมีมากกว่า 4 คน และน่าจะมีการวางแผนที่จะก่อเหตุในครั้งนี้มาก่อน ในเบื้องต้นทางญาติผู้เสียชีวิตยังคงไม่มีการเผาศพ จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับผู้ต้องหาทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งทางญาติผู้เสียชีวิตเตรียมขอหน่วยงานจากกองปราบปรามมาช่วยในการคลี่คลายคดีนี้ด้วย

ญาติผู้เสียชีวิต

ส่วนสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองจันทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจสอบว่ามีการเปิดเกินเวลาหรือไม่อย่างไร รวมทั้งในช่วงที่เกิดเหตุ ทางสถานบันเทิงไม่มีมาตรการในการดูแลกลุ่มนักเที่ยวที่ดีพอ จนเป็นเหตุทำให้เกิดคดีนี้ขึ้น นอกจากนี้หากพบว่าผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ออกมาพบว่า ในร่างกายของผู้เสียชีวิตมีสารเสพติด ทางสถานบันเทิงแห่งนี้ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานปล่อยปะละเลยปล่อยให้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดด้วย และหากตรวจสอบพบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้เปิดเกินเวลา ก็จะต้องถูกสั่งปิดสถานบันเทิงต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรอผลจากสถาบันนิติเวชว่า ผลจะออกมาเช่นไรต่อไป

ล่าสุด พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้เรียกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมะขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนมาประชุมด่วน เพื่อเร่งรัดติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นคดีใหญ่และเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพื่อเร่งคลี่คลายคดีหาที่มาที่ไปว่ายังมีผู้ต้องหาหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีกหรือไม่อย่างไร

keyboard_arrow_up