‘เปรมชัย’ พร้อมพวก โผล่ศาลทองผาภูมิ นัดตรวจพยานหลักฐาน ‘คดีฆ่าเสือดำ’ 6 มิ.ย.

กรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ และนางนที เรียมแสน ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ตกเป็นจำเลย ใน 6 ข้อหา ประกอบด้วย 1. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 4. ร่วมกันมีไว้ในการครอบครอง ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง 5. ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิดกฎหมาย และ 6. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

โดยอัยการจังหวัดทองผาภูมิได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลยทั้ง 4 ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่จำเลยทั้ง 4 ได้ให้การปฏิเสธ และได้ยื่นประกันซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้อนุญาตให้ประกันตัวนายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ในวงเงินคนละ 400,000 บาท ส่วนนางนที เรียมเสน ใช้หลักทรัพย์เท่าเดิมคือ 150,000 บาท และได้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ห้ามออกนอกประเทศก่อนที่จะได้รับอนุญาตจากศาล และวันนี้ 21 พ.ค.61 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐาน โดยนัดจำเลยพร้อมทนายโจทก์(อัยการ)มากำหนดว่าจะสืบพยานกันวันไหน

เมื่อเวลา 09.05 น. นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ นายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ และ พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะโจทก์ ได้เดินทางถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ และเข้าไปรอฝ่ายจำเลยที่ห้องพิจารณาคดี 2 ชั้น 2 ตามที่ศาลได้นัดเอาไว้

ด้าน นายเปรมชัย พร้อมพวก และนายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความ ได้เดินทางด้วยรถยนต์ตู้ยี่ห้อฮุนได สีขาว หมายเลขทะเบียน 5-กธ-8071-กทม.คันที่ใช้อยู่เป็นประจำ มาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ จากนั้นได้เข้าไปภายในห้องพิจารณาคดี เพื่อตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดว่านัดจะสืบพยานกัน

ต่อมา นายเปรมชัย พร้อมพวก และนายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความ ก็เดินลงมาจากศาล โดยนายวิฑูรย์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า วันที่ 6 มิถุนายน ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน ส่วนนายเปรมชัยพูดกับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นก็เดินเลี่ยงสื่อไปขึ้นรถกลับทันที

keyboard_arrow_up