รวบหนุ่มโหด! ชักปืนยิงแก๊งเมาเหล้าเจ็บ อ้างเสียงดังจนรำคาญ-ตร.ไม่ปักใจเชื่อ (คลิป)

จากกรณีเมืื่อวันที่ 12 พ.ค. 6 ชายคนหนึ่งได้ชักปืนขึ้นมาข่มขู่และยิงวินรถจักรยานยนต์ที่กำลังตั้งวงดื่มสุราที่บริเวณซ.สุขุมวิท 26 จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อ สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วที่แฮปปี้อินน์ รีสอร์ท จ.สระบุรี ทราบชื่อคือนายภวิน การบุญ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืน เครื่องกระสุน กระเป๋าสะพายข้าง และถุงมือ

นายภวิน ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยมีอาชีพเป็นพนักงานขนส่งรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ในบริเวณดังกล่าวเนื่องจากมักออกมาจับกลุ่มดื่มสุราส่งเสียงดังรบกวน ในวันเกิดเหตุตนได้ออกมาสูบบุหรี่และได้ยินเสียงกลุ่มวินดื่มสุรา เกิดความไม่พอใจและเข้าใจว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยบาดหมางกัน จึงกลับไปที่บ้านพักนำปืนออกมาก่อเหตุ ก่อนหลบหนีไปที่บ้านแฟนสาวที่จ.สระบุรี และเข้าพักที่รีสอร์ทดังกล่าว

นอกจากนี้ได้บอกด้วยว่าได้ซื้ออาวุธปืนมาจากเพื่อนในราคา 3,000 บาทเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่จะมีการขยายผลสืบสวนหาตัวผู้ขายปืนต่อไป เบื้องต้นนายภวินถูกแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เชื่อว่าผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียหายน่าจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนนอกจากประเด็นของการตั้งวงดื่มสุราจนเสียงดังรบกวน

keyboard_arrow_up