คืบหน้าคดียิงกำนันเชียงราย ตร.ปูพรมตรวจค้น 20 จุด หาหลักฐานเชื่อมคนร้าย

จากกรณีคดียิงกำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ล่าสุด ตำรวจสนธิกำลังทหารกว่า 500 นาย ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย หาหลักฐานเชื่อมโยงกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจากตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ลำปาง และลำพูน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ปปส. กว่า 500 นาย เข้าทำการตรวจค้นเป้าหมาย จำนวนกว่า 28 เป้าหมาย ภายในหมู่บ้านห้วยหาน ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ตามแผนปฎิบัติการพื้นฟูปูพรมเก็บหลักฐานดำเนินการต่อลดอิทธิพล ประชาชนเป็นสุข อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด บุคคลที่มีหมายจับที่อยู่ระหว่างหลบหนี และกลุ่มผู้มีอิทธิพลและกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

ขณะเดียวกันยังเป็นการหาหลักฐานในการเชื่อมโยงที่มีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จนได้รับบาดเจ็บพร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบ ส่วนภรรยาและลูกสาว วัย 5 ขวบ เสียชีวิต

ซึ่งการตรวจค้นเจ้าหน้าที่เน้นไปที่สิ่งของผิดกฎหมาย หนึ่งในเป้าหมายยังมีโรงงานน้ำดื่มในหมู่บ้านด้วย ซึ่งถือว่าประกอบกิจการใหญ่ที่สุดในตำบลปอ

นอกจากนี้ยังจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี นำเครื่องตรวจหาวัตถุมาตรวจหาปลอกกระสุนตามหมู่บ้าน ตามแหล่งที่คาดว่าคนร้ายจะนำไปทิ้งหลังก่อเหตุยิงถล่มกำนันทวีศักดิ์

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนก่อเหตุได้ แต่ทำการจับกุมผู้ต้องหาที่มีสิ่งของผิดกฎหมายและอาวุธปืนที่มีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่าการรวบรวมข้อมูลการตรวจค้น

keyboard_arrow_up