ป้าดีใจหมอทำฟันให้ฟรี หลังถูกหลอกขายของปลอมผ่านเฟซบุ๊ก (คลิป)

จากกรณีนางอานันต์ ชุมวรฐายี ชาวสวนอายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/2 หมู่ 9 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย ระยอง ได้สั่งซื้อฟันปลอมทางเฟซบุ๊กในราคาชุดละ 1,500 บาท ชุดที่ 2 ราคา 50 บาท จึงได้สั่งซื้อ 2 ชุด ราคา 1,550 บาท แต่เมื่อพัสดุมาถึง ปรากฏว่า ฟันปลอมไม่สามารถใส่ได้ เมื่อลองแช่น้ำอุ่น ฟันปลอมที่ได้ก็เหนียวเหนอะหนะ ปากก็เผยอ จึงโทรไปขอคืน แต่ติดต่อไม่ได้ อีกทั้งเฟซบุ๊กที่สั่งซื้อก็ยังบล็อคตนเอง และยังหหลอกขายฟันปลอมต่อไป

ล่าสุด วันที่ 9 พ.ค. 61 เวลา 18.00 น. นางสาวชมัพร ติณณภพภาคิน หรือ หมอแพรว จากคลินิกทันตกรรมเติมยิ้ม เลขที่ 4/9 หมู่ 3 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ได้อาสาทำฟันปลอมให้นางอานันต์ปรี โดยน หมอแพรว บอกว่า อยากจะช่วยให้คุณป้าได้ใส่ฟันที่ดีและแข็งแรง เพราะเป็นคนใจกล้ามากที่กล้าออกมาเปิดเผย ไม่อยากให้เกิดเรื่องอย่างนี้กับใครอีก เพราะบางรายสั่งฟันปลอมแล้วเกิดปัญหา ใส่เข้าไปแล้วติดแน่นถอดไม่ได้ เมื่อมาหาหมอต้องถอนฟันหมดทั้งปากเพื่อทำฟันใหม่ นอกจากนี้ยังเตือนถึงการจัดฟันแฟชั่นด้วย เพราะทั้งไม่สะอาดไม่ถูกต้องตามลักษณะของการทำฟัน สำหรับใครที่คิดจะทำทันตกรรมต่างๆ ให้มาหาหมอที่คลินิกดีกว่า เพราะการสั่งซื้อฟันปลอมโดยไม่มีหมอตรวจ ทำให้ไม่พอดีกับช่องปากหรือว่ารูปแบบฟัน และเกิดผลเสียในระยะยาว

นางอานันต์ กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนโทรศัพท์มาหาแล้วบอกว่าให้มาที่คลินิกนี้คุณหมอจะทำฟันปลอมให้ฟรี และก็มีหลายคนที่ทักเข้ามาในทางเฟซบุ๊ก บางรายได้กล่าวขอบคุณที่กล้าเปิดเผย เพราะว่ากำลังจะสั่งซื้อเช่นกัน บางราย บอกว่าเคยซื้อแต่ก็ไม่กล้าออกมาพูด เพราะกลัวโดนหาว่าโง่ จึงอยากเตือนผู้ขายว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค การออกมาเปิดเผยเรื่องราวในครั้งนี้ เพื่อไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อเหมือนตนเอง

keyboard_arrow_up