เจ็บ 19 ราย! รถทัวร์กรุงเทพฯ-ขนอม ซิ่ง เสียหลักพลิกคว่ำเกาะกลางถนน อ.ไชยา

ช่วงเช้าของวันนี้ (30 เม.ย. 61) เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์กรุงเทพฯ-ขนอม เสียหลักพลิกตะแคงในร่องกลางถนน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส

พ.ต.ท.เอนก มงคล สว.(สอบสวน) สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารพลิกคว่ำ บริเวณถนนสาย 41 ขาล่อง ม.4 ต.ป่าเว อ.ไชยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลไชยา และหน่วยบรรเทาสาถารณภัยไชยา

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของ บ.ศรีสุเทพทัวร์ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 15-6150 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ขนอม สภาพพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 19 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลไชยา 15 ราย และโรงพยาบาลท่าชนะ 4 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ได้ช่วยทำแผลให้แล้ว ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

ส่วนคนขับรถชื่อนายสมศักดิ์ ใจแจ้ง อายุ 55 ปี ให้การว่า ขณะเดินทางมาจาก กทม.เพื่อที่จะมุ่งหน้า ที่อำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีผู้โดยสารรวมพนักงานประจำรถ ทั้งหมดรวม 36 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถบรรทุกสิบล้อ ไม่ทราบทะเบียน เปลี่ยนช่องทางกระทันหัน จึงได้หักหลบจนเสียหลักตกลงข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนและสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเบื้องต้นพบว่า ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกบนพื้นถนน อีกทั้ง เมื่อคืนที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวได้ใช้ความเร็วเกินกำหนดถึง 2 ครั้ง พนักงานสอบสวนจะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

keyboard_arrow_up