เหิมเกริม! โจรป่วนใต้ลอบบึม ‘ทหารยะลา’ ยิงถล่มซ้ำดับ 2 นาย ฉกปืนอาก้าหลบหนีไปด้วย

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 60 ร.ต.อ.มนตรี จันทร์เมือง รอง สว.สอบสวน สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และยิงซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารพราน บนถนนภายในหมู่บ้าน บ้านควนนางา หมู่ที่ 4 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้ง พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.อ. อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.กรม ทพ.47 พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ทพ.33 พ.ต.อ.ปริวรรต ขวัญมานิจ รักษาการ ผกก.สภ.กรงปินัง กำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รีบเดินทางข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเลียบเนินเขา สองข้างทางเป็นป่ารกสวนยางพาราและสวนผลไม้ พบรถจยย.ฮอนด้า CD 300 สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ล้มอยู่ริมถนน บริเวณบนผิวถนน มีรอยเลือดเป็นกองใหญ่ มีเศษดิน ทรายและชิ้นส่วนระเบิดเกลื่อนพื้นที่ ข้างถนนมีหลุมระเบิดขนาดใหญ่ ใกล้กันมีศพทหารพรานนอนเสียชีวิต 2 ศพ โดยมีกำลังทหาร อีกจำนวนหนึ่ง ยืนถืออาวุธครบมือ อยู่ในสภาพการเตรียมความพร้อมเต็มอัตรา เพื่อคุ้มกันที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า กำลังพลทหารพราน ร้อย ร.4702 กรมทหารพรานที่ 47 จำนวน 2นาย ออกลาดตระเวนเส้นทางด้วยรถ จยย.ทหาร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้นำระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุถังปิกนิค น้ำหนักไม่น้อยกว่า 15 กก. ซุกซ่อนไว้ในสวนกล้วยข้างทาง ได้จุดชนวนระเบิดด้วยลากสายไฟพ่วงต่อกับแบตเตอรี่ จนเกิดระเบิดขึ้น พร้อมกับได้ใช้อาวุธสงคราม ทั้งอาก้า เอ็ม 16 ยิงถล่มซ้ำ จนเกิดการปะทะกันขึ้นเป็นเวลา 15 นาที หลังก่อเหตุมีรถยนต์กระบะของคนร้ายมารับตัวหลบหนี ก่อนหลบหนีได้นำอาวุธปืน อาก้า ของ จนท.ทหาร จำนวน 2 กระบอกไปด้วย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ มีทหารพรานเสียชีวิตคาที่ 2 นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.อิลหฮัม ปูเต๊ะอายุ 25 และ อส.ทพ.ประเสริฐ กายชาติ อายุ 45 ทั้งหมดสังกัด กองร้อยทหารพรานที่ 4702 กรมทหารพราน 47 อำเภอยะหา จ.ยะลา.

keyboard_arrow_up