กองหนุนกุมขมับ!! ดี้ นิติพงษ์ โพสต์จี้ ‘บิ๊กป้อม’ ลาออก เผยเหมือนเห็นกองหลังเตะเข้าประตูตัวเอง

จากกรณที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากรระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงถึงกระแสข่าวนาฬิกาหรู ที่ถูกเพจ CSI LA เปิดเผยมาถึง 24 เรือน ว่าเป็นเรือนเก่าที่เคยสวมในอดีต และขอให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบ ถ้ามีความผิดจริง ตนก็พร้อมลาออก พร้อมกับบอกที่มาของนาฬิกาเหล่านั้นว่า…เพื่อนเอามาให้ผมใส่ และก็คืนเขาทั้งหมดทุกเรือนแล้ว

ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค Nitipong Honark แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวสารบ้านเมืองต่างๆ ซึ่งภายในโพสต์ดังกล่าว ได้มีการกล่าวถึงกรณี นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ที่กำลังถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์รวมอยู่ด้วย โดยมีเนื้อหาระบุดังนี้…

เรื่องขี้หมาแต่ว่าเหม็นไปทั้งคุ้งทั้งแคว….นาฬิกายี่สิบกว่าเรือน อันนี้นาฬิกาไม่ใช่ประเด็นละ….แต่ประเด็นคือ คำตอบและท่าทีที่หัดรู้บ้างว่าตัวเองพลาด คือตัวกูจะถูกหรือจะผิด ก็เรื่องหนึ่ง…แต่ที่แน่ ๆ ลุงพลาด…
….ในเกมเป่ายิงฉุบแบบเด็กๆ เพื่อนออกกรรไกร แล้วลุงออกกระดาษ…ก็คือแค่พลาดไง แต่ลุงจะมาบอกว่าลุงตั้งใจจะออกค้อน…ปัดป้องพัลวัน…
….อันนั้นเสียหายกว่ามาก…
ลุงเองแหละที่เปลี่ยนประเด็นเล็กๆ…ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่จนสะเทือนซางไปถึง ปปช. หรือ ถึงรัฐบาล…
…นาฬิกานั่นก็ไม่เท่าไหร่….แต่คำตอบลุง….นั่น…สะเทือน

….ลุงยังมีประโยชน์ต่อประเทศอีกมาก…แต่ด้วยเกมนี้ ลุงพลาดครับ..ควรจะมีจิตวิทยาการเมืองกว่านี้หน่อย…
…เรื่องไร้สาระมากเลย แต่เป็นเรื่องที่ไร้สาระที่เสียทีให้ฝ่ายตรงข้ามแหวกแผลได้อย่างเอร็ดอร่อย….และ ฝ่ายกองหนุนก็ได้แต่กุมกบาล..เหมือนเวลาเห็นกองหลังทีมตัวเอง เตะเข้าประตูตัวเองน่ะ…
…ลุงลาออกวันนี้….ลุงจะดูดีขึ้นเยอะนะ แล้วไปช่วยน้องตู่ในเชิงที่ปรึกษาแบบในฉาก จะเท่กว่ามากเลย

keyboard_arrow_up