โจ๋วัย 18 โดนยิง เพื่อนตาย ตัวเองรอด สุดท้ายเพ้อ! วิญญาณเพื่อนมารับ ก่อนตัดสินใจผูกคอตายตาม

จากกรณีที่ นายธีรวัฒน์ เครือเกาะ อายุ 18 ปี ชาวบ้านบ้านนาคำ ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อหน้าห้องน้ำภายในบ้านตนเองจนเสียชีวิต เมื่อวันที่13 ม.ค.2561 เวลา 18.10 น. นั้น

วันนี้ (14 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนายธีรวัฒน์ บ้านผู้เสียชีวิต พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว ได้มีการจัดงานศพให้กับผู้ตาย  นางสาวสุนิตษา วรรณวงศ์ อายุ 35 ปี แม่ของนายธีรวัฒน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายธีรวัตน์ กับ นายเทิด พรมดี อายุ 18 ปี เพื่อนสนิท ได้ไปเที่ยวงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิต ที่วัดเกาะแก้วขวัญเมือง และเกิดไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม และได้ถูกวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิง ทำให้นายเทิด เสียชีวิต ส่วนลูกชายของตน ถูกกระสุนลูกปราย 8 นัด ได้รับบาดเจ็บ และรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่จะกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านโดยมีญาติๆคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

บ้านที่เกิดเหตุ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางไปเผาศพนายเทิด ก่อนกลับมาบ้านและเก็บตัวเงียบ ไม่พูดคุยกับใคร ชอบบ่นว่าอยากตาย บอกว่านายเทิด มาเข้าฝันอยากมารับไปอยู่ด้วย ซึ่งตนพร้อมด้วยญาติๆ ก็รู้สึกเป็นห่วง ได้เฝ้าคอยดูอยู่ไม่ห่างเกรงว่าลูกชายจะคิดสั้น แต่สุดท้ายก็มาคิดสั้นผูกคอตัวเองเสียชีวิตในที่สุด

น.ส.พรพรรณ์ มาวาย แฟนสาวของผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.พรพรรณ์ มาวาย อายุ 18 ปี แฟนสาวของผู้ตายเล่าว่า ช่วงเช้าวันที่เกิดเหตุ ผู้ตายเล่าให้ตนฟังว่า เมื่อคืนนายเทิด เพื่อนที่ถูกยิงเสียชีวิตมาหา บอกว่าจะมารับไปอยู่ด้วย และเมื่่อคืนที่ผ่านมา ตนก็ได้ยินเสียหมาหอนรอบบ้าน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ก่อนเกิดเหตุนายธีระวัฒน์ กับตนก็มีปากเสียงกันเพราะตนพยายามปลอบใจ และไม่อยากให้ผู้ตายคิดมาก เพราะช่วงหลังผู้ตายมักจะบ่นอยากตายอยู่บ่อยครั้ง ส่วนตัวก็ไม่คิดว่าแฟนหนุ่มจะคิดสั้นจริงแต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุ ซึ่งญาติพี่น้องรวมทั้งคนในครอบครัว ต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวสุนิตษา วรรณวงศ์ แม่ของนายธีรวัฒน์ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ล่าสุด ความเคลื่อนไหวทางด้านคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุคือกลุ่มวัยรุ่นบ้านโพนพระ ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ และผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิง นายธีรวัตน์ กับ นายเทิด คือนายเบส และนายอีฟ โดยนายเบส เป็นคนใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ยิงนายเทิด เสียชีวิต ส่วนนายอีฟ เป็นคนใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ยิงนายธีระวัฒน์ จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมาคิดสั้นผูกคอตาย ดังกล่าว

keyboard_arrow_up