แฮฟสติหน่อย! เปิดใจพนักงานสาว จอดรถถูกที่แต่ถูกเขียนด่าถึงบุพการี (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวีดีโอลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ตนเองจอดรถถูกที่ แต่จู่ๆ กลับมีคนมาเขียนกระดาษด่าถึงบุพการี และติดเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามว่าทำอย่างนี้ทำไม

จากกรณีที่สื่อโซเชียลแชร์เรื่องราวของสาวที่ทำงานในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ถูกเขียนป้ายด่าพร้อมทิ้งเบอร์โทรให้โทรกลับไว้ที่หน้ารถของเธอ บริเวณลานจอดรถของห้าง โดยข้อความดังกล่าว มีการพาดพิงและล่วงเกินถึงบุพการีของเธอ ทำให้เธอตัดสินใจโพสข้อความเล่าเรื่องราวทั้งหมดลงสื่อโซเชียล

คุณ อริศรา ภิรมย์รส ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับคุณปริษา ธนเมธวราทร ซึ่งเป็นผู้เสียหาย โดยคุณปริษา พาทีมข่าวของเราไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณลานจอดรถชั้นสองครึ่งของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ซึ่งพื้นที่จอดรถคันดังกล่าวเป็นช่องจอดรถขนาดกว้าง แต่อยู่ในมุมโค้ง ที่ฝ่ายอาคารของห้างอนุญาติให้พื้นที่ดังกล่าวจอดรถแค่หนึ่งคันเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่รถที่เข้ามาจอดในช่องนี้ มักจอดในแนวแทยงเล็กน้อย

คุณปริษา เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เธอเป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ และในวันเกิดเหตุเป็นวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา เธอได้นำรถเข้ามาจอดในลานจอดรถ ชั้น 2 ครึ่ง ในช่องจอดรถที่มีขนาดกว้างและสามารถจอดรถได้เพียงคันเดียว

หลังจากนั้นช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. เธอได้ขอให้แม่บ้านไปหยิบของให้เธอที่รถ และแม่บ้านก็เดินกลับมาหาเธอ พร้อมยื่นกระดาษที่เขียนด้วยข้อความด่าทอและเบอร์โทรศัพท์ให้เธอ โดยแม่บ้านบอกกับเธอว่า มีคนเขียนข้อความดังกล่าวใส่กระดาษแปะไว้ที่หน้ารถ และเมื่อเธออ่านข้อความในกระดาษก็ทำให้รู้สึกโกรธมาก เพราะข้อความมีการด่าทอล่วงเกินบุพการี เป็นเรื่องที่เธอยอมรับไม่ได้

เธอจึงโทรศัพท์กลับไปที่เบอร์โทรศัพท์ที่เขียนไว้ในกระดาษ แต่เสียงผู้ชายปลายสายบอกกับเธอว่า ในช่วงวันนั้นเขายังไม่ได้ออกจากบ้านไปห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเลย และไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เธอจึงตัดสินใจบันทึกเบอร์โทรศัพท์ และแอดไลน์ไป ก่อนจะถ่ายรูปส่งภาพถ่ายกระดาษ ที่เขียนไว้ที่หน้ารถเธอไปให้ และไม่นานเธอก็ได้รับคำตอบว่าถูกเพื่อนอีกคนนึงแกล้งเขียนเบอร์โทรศัพท์ทิ้งไว้ และได้ติดต่อไปที่เพื่อนรายนั้นให้โทรกลับไปขอโทษเธอแล้ว

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงผู้ชายที่ก่อเหตุได้ติดต่อขอพบกับเธอที่ลานจอดรถดังกล่าวเพื่อขอโทษ โดยให้เหตุผลว่าสาเหตุที่ทำไปเพราะโมโห ที่ในวันนั้นขับรถวนหาที่จอดรถอยู่นานหลายชั่วโมง แต่ก็ไม่มีที่จอดรถเลย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถของเธอจอดอยู่ในช่องจอดรถที่มีขนาดใหญ่ แต่จอดอยู่เพียงแค่คันเดียวไม่เหลือพื้นที่ให้รถคันอื่นจอดได้ จึงเกิดความโมโหและเขียนข้อความดังกล่าวไว้ ส่วนเรื่องที่ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนอีกคนหนึ่งไว้ให้เธอติดต่อกลับนั้น เป็นเพียงการแกล้งเพื่อนเท่านั้น

เบื้องต้นคุณปริษาไม่ติดใจเอาความใดๆ ทั้งสิ้น และพร้อมให้อภัยหากสำนึกผิดจริง อีกทั้งยังขอร้องว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะนอกจากจะเป็นการแกล้งเพื่อนเล่นสนุกๆแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เผยว่า ในจุดจอดรถบริเวณดังกล่าวที่เป็นจุดเกิดเหตุ ทางห้างมีไว้สำหรับจอดรถได้เพียงแค่ 1 คันเท่านั้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่มุมโค้ง พื้นที่อาจจะดูกว้างแต่ไม่ลึก

รถที่จอดต้องจอดแนวทแยงเท่านั้นเพื่อป้องกันหน้ารถยื่นออกมา ซึ่งคุณปริศาได้จอดรถถูกต้องตามกฎของห้างทุกอย่าง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะนี้เพิ่งเคยเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก และยืนยันว่าจะเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณลานจอดรถให้เข้มงวดมากขึ้น

keyboard_arrow_up