ผจก. “เสก โลโซ” แจง ยิงปืนลั่นวัดถวายพระเจ้าตาก ตำรวจจ่อเรียกสอบ ชี้ผิดยิงที่สาธารณะ (คลิป)

กรณีสังคมออนไลน์ ได้วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรม นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” หลังจากนักร้องชื่อดัง ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค. โดยพกพาอาวุธปืนไปในวัด ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัด และยิงปืนลงพื้นอีก 1 นัด ภายในงานสถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานีของไทยครบ 250 ปี หน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ถึงความเหมาะสมและความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น

ล่าสุดทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถามทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้ข้อมูลว่า ความจริงแล้วในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้มีมาตรการการบังคับใช้กฎหมาย เรื่องการห้ามใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ไม่ว่าจะกรณีใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว การกระทำดังกล่าวอาจจะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนที่ตกลงมาด้วย หากพบผู้กระทำความผิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช

ส่วนกรณีของ “เสก โลโซ” ทาง พล.ต.ต.วันไชย เปิดเผยว่า เพิ่งทราบเรื่องจากทางทีมข่าว แต่ถ้ามีการยิงปืนในลักษณะที่มีข่าวออกไป ต้องมีการออกหมายเรียกเชิญตัวมาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะหากมีการยิงปืนขึ้นฟ้า ถือว่า เป็นเหตุไม่สมควร และต้องดูว่า มีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน และอาวุธปืนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ แต่การที่จะยิงปืนขึ้นฟ้าความจริงแล้วทำไม่ได้

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นต่อหน้าเจ้าพนักงาน จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และจะต้องมีการสอบพยานแวดล้อม เพื่อดำเนินการเชิญตัวผู้ที่ยิงปืนมาให้การกับเจ้าหน้าที่ ตามลำดับขั้นต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางผู้จัดการส่วนตัว “เสก โลโซ” ศิลปินร็อคเกอร์ชืjอดัง ชี้แจงว่า “เสก โลโซ” ยิงปืนขึ้นฟ้า เป็นการยิงถวายพระเจ้าตากฯ คนในงานยิงถวายกัน ขณะนี้ เสก โลโซ ไม่อยากจะชี้แจงอะไร เพราะอยู่ในระหว่างการพักผ่อน สำหรับวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.) “เสก โลโซ” จะมีการเดินสายเล่นดนตรีที่ จ.หนองคาย และวันที่ 31 ธ.ค.จะมีงานต่อที่พัทยา

keyboard_arrow_up