‘ยายประดับ’ ว้าวุ่น สาวเก็บหวย 6 ล้านพบ กองปราบฯ เผยถอนเงินหมดบัญชีแล้ว

น.ส.พรทิพย์ ปาลวงษ์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนเก็บลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้านบาท ของ น.ส.ประดับ จันทร์อ่วม อายุ 71 ปี ได้เดินทางเข้าพบ ตำรวจ สภ. สามชุก ตามหมายเรียก หลัง น.ส.ประดับ เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

โดยน.ส.พรทิพย์ ให้การว่า สลากฯ เป็นของตนเองจริง แต่จำไม่ได้ว่าซื้อมาจากที่ใด เนื่องจากได้ซื้อสลากฯ มาหลายใบ จากหลายที่ โดยสลากฯ ที่ถูกรางวัล ได้นำไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ สั่งจ่ายเป็นเช็ค และตนไปเปิดบัญชี พร้อมกับถอนเป็นเงินสดออกมาทั้งหมดแล้ว จากนั้นจึงปิดบัญชีไป ทั้งนี้เงินบางส่วนนำไปใช้จ่ายและใช้หนี้ ส่วนที่เหลือเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย ไม่สามารถบอกได้ว่าที่ไหน

มีรายงานจากทาง ผู้กำกับการ สภ.สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ว่า วันนี้ น.ส.พรทิพย์ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการได้มาซึ่งลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 อีกครั้ง

ทางทีมข่าวอมรินทร์จึงได้โทรศัพท์สอบถาม ไปยัง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ทนายความของคุณยายประดับ จันทร์อ่วม อายุ 71 ปี ที่เข้าแจ้งความว่าทำล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 หาย ขณะไปช่วยงานศพที่วัดใกล้บ้าน เปิดเผยถึงท่าทีหลังทราบว่า นางสาวพรทิพย์ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม ซึ่งทนายรณณรงค์ บอกว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ ต้องรอดูท่าทีของนางสาวพรทิพย์ ว่าจะให้ปากคำกับตำรวจอย่างไร และสามารถระบุ วันที่ เวลา ของการซื้อสลากได้หรือไม่ โดยต้องนำมาเปรียบเทียบกับภาพวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอยู่ นอกจากนี้ยังต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอของสลากว่ามีน้ำหมากของยายประดับหรือไม่ ซึ่งจะใช้เวลาในการตรวจประมาณ 1 เดือน

ส่วนหลักฐานที่มีอยู่ตอนนี้ถือว่ามีน้ำหนักพอสมควรที่จะใช้ยืนยันในชั้นศาล และฟ้องเรียกค่าเสียหายในคดีทางแพ่ง แต่จะต้องมีหลักฐานอื่นๆ มาประกอบเพื่อให้มีความแน่นหนามากขึ้น ซึ่งตอนนี้มีเพียงพยานบุคคลที่รู้ว่ายายประดับทำล็อตเตอรี่หาย แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าตัวเลขที่อยู่ในล็อตเตอรี่ตรงกันหรือไม่

ยายประดับ พร้อมพยาน
keyboard_arrow_up