หัวคิดเพื่อประชาชน! “ตูน บอดี้สแลม” เปิดประมูลรองเท้า 4 คู่ 4 ความหมาย

วันที่ 6 ธ.ค.60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เตรียมเปิดประมูลรองเท้าทีใช้วิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยวิ่งระยะทางรวม 2,191 กิโลเมตร จากใต้สุดแดนสยามที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดในวันที่ 25 ธ.ค.60 รวมระยะเวลา 55 วัน เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

โดยการวิ่งตลอด 36 วันที่ผ่านมา ระยะทางกว่า 1,330 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคอยู่ที่ 590 ล้านบาท ล่าสุด “ตูน บอดี้สแลม” เตรียมเปิดประมูลรองเท้าจำนวน 4 คู่ ซึ่งทุกคู่ผ่านการสวมใส่ทำภารกิจก้าวคนละก้าวในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งรองเท้าแต่ละคู่ถูกตั้งชื่อตามเรื่องราวตลอดเส้นทางการวิ่ง ที่สำคัญรองเท้าทั้งสองข้างจะถูกสลักลายมือจากพี่ตูน โดยข้างหนึ่งจะเป็นชื่อรองเท้า และอีกข้างเป็นลายเซ็น

รองเท้า 4 คู่ ประกอบด้วย  คู่ที่ 1.ชื่อว่า “ใต้สุด” ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใช้วิ่งวันแรกในพื้นที่จังหวัดยะลา

คู่ที่ 2 ชื่อว่า “สู้สู้” ซึ่งเป็นความประทับใจระหว่างทางที่มีเด็กมุสลิมยืนถือป้ายคำว่าสู้ๆ

คู่ที่ 3 ชื่อว่า “ฝ่าฝน” ซึ่งเป็นการวิ่งในช่วงที่เกิดฝนตกหนัก ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

คู่ที่ 4 ชื่อว่า “พี่ตูนสูญ” ซึ่งได้ชื่อนี้มาจาก น้องมาร์ค ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ถ่ายคลิปวิดีโอแนะนำการเซลฟี่ตูนฯ อย่างถูกวิธี

ทั้งนี้รองเท้าทั้ง 4 คู่ จะเปิดให้ประมูลในแฟนเพจ “ก้าว” และเว็บไซต์ “ก้าวคนละก้าว” โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 12 ธันวาคม 2560 จากนั้นจะประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรองเท้าทั้ง 4 คู่ทางแฟนเพจและเว็บไซต์ โดยรายได้จากการประมูลจะนำเข้าสมทบในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

ขอบคุณภาพ : artiwara

keyboard_arrow_up