‘บิ๊กตู่’ เอ่ยปากชม ‘มารีญา’ แม้ไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ถือว่าเก่งแล้ว ที่เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี อยู่ระหว่างการปฎิบัติภารกิจการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่ จ.สงขลา โดยได้ชื่นชม น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ ที่เข้ารอบการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 5 คนสุดท้าย ว่า “แม้ไม่ได้ตำแหน่งแต่ได้เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก”

วันที่ 28 พ.ย.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ได้ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่ จ.สงขลา ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ โดยใช้สถานที่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนตรีได้กล่าวชื่นชม น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ ที่เข้ารอบการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 5 คนสุดท้าย ว่า “แม้จะไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ถือว่าเก่งแล้ว ได้ทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนคนไทยเผยแพร่วัฒนธรรมที่สวยงามของชาติ โดยคนไทยทุกคนพร้อมให้กำลังใจ”

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศของ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะ ที่วิ่งมาได้ครึ่งทางแล้ว ว่า “ตนเองก็ให้กำลังใจทุกวัน ขออย่าให้เจ็บอย่าให้ป่วย ส่วนที่ว่าหากตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงกรุงเทพฯ นายกรัฐมนตรีจะไปร่วมวิ่งด้วยหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี มองว่า ขณะนี้มีคนร่วมวิ่งมากอยู่แล้ว ขอเก็บนายกฯไว้ทำอย่างอื่นบ้าง”

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเรื่องแกนนำกลุ่มคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาที่ถูกควบคุมตัว ก่อนจะไปพบปะนักศึกษาและเยี่ยมชมนิทรรศการพร้อมชูสัญลักษณ์ไอเลิฟยู ให้สื่อและผู้เข้าร่วมงานอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะร่วมถ่ายภาพหมู่กับคณะรัฐมนตรี ซึ่งเดิมมีกำหนดจะถ่ายภาพหมู่ร่วมกันบริเวณประติมากรรมนางเงือกที่หาดสมิหลา แต่ต้องปรับเปลี่ยนมาถ่ายภาพหมู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยแทน เนื่องจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วงเช้าที่ผ่านมา

สำหรับการประชุม ครม. ในวันนี้ มีคณะรัฐมนตรี ร่วมประชุมเพียง 14 คน เพราะรัฐมนตรีบางส่วนถูกปรับออก ขณะที่รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ยังไม่ได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน ซึ่งยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ นอกจากนี้ ยังมีรัฐมนตรี บางคนลา และติดภารกิจในต่างประเทศไม่สามารถไปร่วมประชุมได้

หลังการประชุมเสร็จสิ้นในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวพร้อมตอบคำถามสื่อมวลชนก่อนจะมีภารกิจพบปะประชาชนและมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ป่าสงวนแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 7 จังหวัด ที่อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยต่อไป

keyboard_arrow_up