หนุ่มติดป้ายประชด! หลังโจรย่องลักไก่ชนกว่า 20 ตัว ในรอบปี

ป้ายประกาศที่ติดไว้ว่า “ไอ้ขี้ขโมย ไอ้ควาย เสือกมาขโมยไก่เป็นโรค โรคติดต่อร้ายแรงที่สุด ไก่กูจะตายหมดละ ไอ้ควายมึงนี่โง่จริงๆ เตรียมตัวหมดบ้านได้เลยไอ้ควาย” บริเวณหน้าบ้านของนายวรณัฐ สิงหภักดี อายุ 35 ปี ในพื้นที่หมู่ 16 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังไก่สุดแสนรักหายนับ 20 ตัวในรอบปีนี้

คุณวรณัฐ เจ้าของป้ายประกาศประชดโจรขโมยไก่ชน เล่าว่า มีความชื่นชอบและได้เริ่มเลี้ยงไก่ชนสายพันธุ์พม่ามานานกว่า 10 ปีก่อน แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเริ่มสังเกตว่าพ่อแม่พันธุ์ไก่ชนมักจะหายไปครั้งละ 2 – 5 ตัว ในระยะทุกๆ 2 เดือน ตอนนี้นับรวมแล้วไก่ชนหายเกือบ 20 ตัว คิดเป็นมูลค่าหลายหมื่นบาท ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งที่ 5 ในรอบปีนี้ ซึ่งครั้งนี้ไก่หายไปจำนวน 3 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นพ่อพันธุ์ตัวเก่งของฟาร์ม พร้อมกับแม่พันธุ์อีก 2 ตัว คนร้ายเหลือทิ้งไว้เพียงรองเท้าให้ดูอยู่ต่างหน้าอยู่ที่บริเวณหน้ากรงเท่านั้น

วรณัฐ สิงหภักดี เผยว่า ผู้ก่อเหตุจะมาขโมยในช่วงเวลาลางคืน หรือช่วงที่มีฝนตกหนักๆ ทำให้ตนและคนในบ้านไม่ได้ยินเสียงแม้แต่สุนัขเลี้ยงไว้ก็ไม่รู้ตัว ส่วนตัวคาดว่าหัวขโมยน่าจะมีมากกว่า 1 คน โดยอาจจะนำไก่ไปขายต่อ หรือนำไปรับประทาน

ระยะเวลาที่ผ่านมายอมรับว่าไม่รู้จะไปกล่าวโทษใคร และไม่ได้ดำเนินการแจ้งความ เพราะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน จึงตัดสินใจสั่งทำป้ายไวนิลที่มีข้อความประชดหัวขโมยจอมแสบมาติดไว้แบบนี้ แต่หลังจากนี้ตั้งใจว่าจะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นการป้องปราม ป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีก

keyboard_arrow_up